Thứ tư, 23/06/2021 | 22:02
RSS

Giám đốc lừa bán 17 lô đất trên giấy, chiếm đoạt 5 tỷ đồng

Thứ năm, 23/07/2020, 19:54 (GMT+7)

Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Biển (44 tuổi, trú đường Lê Chân, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 9/2018, đứng trên danh nghĩa là giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Đông Phương HD, Nguyễn Xuân Biển tiến hành giao dịch với một số khách hàng.

Cụ thể Biển giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án hoặc đã trúng thầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án các khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương nên khi thi công xong sẽ được đổi đất lấy hạ tầng và đặt vấn đề khách hàng chỉ cần đặt cọc để mua các lô đất.

Dùng mác giám đốc đi lừa dân mua đất dự án được 5 tỷ
Chân dung đối tượng Biển. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhiều người dân đã tin lời, đặt tiền để giữ chỗ mua đất. Để lấy lòng tin, sau khi thu tiền, Biển viết giấy cam kết trả lại toàn bộ số tiền nếu như các dự án không thi công theo đúng tiến độ.

Với thủ đoạn trên, Biển lừa bán 17 lô đất cho 5 người để chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng. Trên thực tế, ông ta không có đất và không được phép bán đất. Nguyễn Xuân Biển vẫn bán được 17 lô cho 5 khách hàng tại khu dân cư Đồng Gốm, xã Quyết Thắng và khu dân cư Lộ Cương, phường Tứ Minh cùng thuộc TP Hải Dương.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN