Thứ bảy, 16/10/2021 | 21:50
RSS

Đình chỉ công tác vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Thứ bảy, 20/06/2020, 21:01 (GMT+7)

Lừa đảo hàng trăm tỷ đồng, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị tạm đình chỉ công tác.

Đình chỉ công tác vợ Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo hàng trăm tỷ

Bà Bùi Thị Mai Liên bị đình chỉ công tác. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 20/6, lãnh đạo Sở Tư pháp Lâm Đồng cho Tiền Phong được biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính - Tư pháp. Bà Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh. Do ông Sơn đang trong thời gian nghỉ phép nên bà Trần Thị Mỹ Linh - Phó giám đốc Sở Tư pháp ký quyết định đình chỉ nói trên.

Được biết, sau khi khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Mai Liên để điều tra làm rõ vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị tạm đình chỉ chức vụ của bị can Liên. Theo đó, sắp tới, đơn vị sẽ có cuộc họp cử người tạm thời phụ trách phòng Hành chính - Tư pháp để điều hành, giải quyết phần công việc bà Liên để lại.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, ngày 15/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố và bắt tạm giam Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng. Sở này là nơi ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng (SN 1972, chồng bà Liên) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, cơ quan công an đã khám xét nơi làm việc để tại số 36 đường Trần Phú, TP Đà Lạt. Đây là Phòng công chứng số 1, đặt tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, lợi dụng địa vị của chồng, vị trí xã hội của mình và trưng ra một số giấy tờ về bất động sản Liên đã lấy được niềm tin của nhiều người, mượn nợ rồi không trả. Chủ nợ của Liên, người nhiều nhất trên 53 tỷ đồng, ít cũng vài ba tỷ. Liên đã thế chấp căn nhà đang ở và một số tài sản là bất động sản khác để vay tiền. Với một món bất động sản, Liên ký công chứng thế chấp vay tiền của 2 người. 

Hiện số tiền mà Liên nợ của ngân hàng, cán bộ và người dân lên đến hàng trăm tỷ đồng. Nạn nhân của Liên thuộc nhiều thành phần: cán bộ ở một số cơ quan thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngân hàng, công an và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là dụ dỗ, lừa đảo người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.
 
Nhiều nạn nhân tố cáo ông Sơn cùng Liên trực tiếp hỏi vay tiền; có những khoản vay nợ, Liên giao dịch ngay tại cơ quan. Một số chủ nợ đã đến Sở Tư pháp tìm gặp vợ chồng Liên để đòi nợ, gây ồn ào, ảnh hưởng đến môi trường công sở. Có người đã khởi kiện vụ án đến TAND TP.Đà Lạt. Ngày 28/2, tòa đã thụ lý vụ án và ra quyết định phong tỏa ngôi nhà 20 C Phan Chu Trinh của bà Liên. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN