Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:21
RSS

Giả mạo bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để lừa bán thuốc chữa bệnh

11-08-2018 07:06:47

Sử dụng hình ảnh của bệnh viện và ảnh nhân viên bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đăng lên website giả mạo, các đối tượng đã lừa nhiều người bệnh mua thuốc với giá đắt đỏ.

Xuất hiện đối tượng giả mạo bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
Đối tượng giả mạo bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. 

Bệnh nhân MC ở Diễn Châu, Nghệ An do tin tưởng đã mua thuốc của chị Hoàng Thu Trang tự xưng là bác sĩ của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để uống với giá đắt hơn giá thị trường rất nhiều.

Qua kiểm chứng thông tin với người quen thì xác định được được người tự xưng bác sĩ Hoàng Thu Trang là giả mạo, nên chị MC đã có phản ánh đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Sau khi kiểm tra thông tin nhân sự mà người dân cung cấp, Ths Mai Thu Hạnh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khẳng định: Tại bệnh viện không hề có nhân sự nào có tên Hoàng Thu Trang giống như trong ảnh người dân cung cấp và mẫu thẻ của người này cũng không phải là mẫu thẻ nhân viên của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Đây là một người mạo danh nhân viên bệnh viện để lừa đảo người dân.

Không chỉ có vậy trên mạng xã hội facebook cũng xuất hiện 1 trang có tên: Bệnh viện phụ sản HN. Trang facebook này sử dụng hình ảnh của bệnh viện và ảnh nhân viên bệnh viện đăng trên website làm ảnh bìa và ảnh đại diện để lừa đảo người dân nhằm lôi kéo sử dụng dịch vụ.

Đại diện Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khẳng định đây là facebook giả mạo. Bệnh viện chỉ sử dụng duy nhất một trang Fanpage trên facebook có tên: Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội.

Xuất hiện đối tượng giả mạo bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội 2
Facebook chính thức của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Ths. BS Vũ Thị Thu Hiền – trưởng phòng Công tác xã hội cho biết thêm: đến thời điểm hiện nay, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chưa triển khai dịch vụ chăm sóc sau sinh, vì vậy mọi cá nhân hay tổ chức gọi điện thoại mời tham gia dịch vụ lấy tên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là giả mạo

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên bệnh viện điều trị, kê đơn, bán thuốc, sử dụng dịch vụ… gây thiệt hại không đáng có. Khi cần thông tin có thể vào website chính thức của bệnh viện, đến trực tiếp bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khám để có thông tin tư vấn điều trị tin cậy.


Xem thêm Clip: Nam diễn viên 'Người phán xử' bị khởi tố về tội lừa đảo

Lan Khuê
Theo Đời sống Plus/GĐVN