Thứ hai, 15/08/2022 | 05:09
RSS

Nhà thuốc Hoàng Trung Đường bị “tố” lừa đảo: Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra

Thứ sáu, 20/01/2017, 00:00 (GMT+7)

Trước thông tin nhà thuốc Hoàng Trung Đường bị “tố” bán thuốc “dởm”, lợi dụng tên tuổi các lương y khác nhằm trục lợi, Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ cho kiểm tra nhà thuốc này.

Sau khi đăng tải bài viết Nhà thuốc Hoàng Trung Đường bị 'tố' lợi dụng hình ảnh lương y nổi tiếng, lừa đảo người bệnh, PV đã liên hệ với Sở Y tế Hà Nội để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc này.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, Phòng khám Hoàng Trung Đường được cấp phép số 649, ngày cấp 1/11/2016, người phụ trách chuyên môn phòng khám là Nguyễn Hùng Minh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc này, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ cho người kiểm tra và kết quả sẽ báo lại với PV.

Nhà thuốc Hoàng Trung Đường

Nhà thuốc Hoàng Trung Đường tại số 3, ngách 37, ngõ 167, phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh Tiến Phòng)

Trước đó, báo điện tử VTC News đã có bài viết phản ánh thời gian gần đây, nhiều độc giả “tố” nhà thuốc Hoàng Trung Đường chữa bệnh thuốc Đông y gia truyền nhập nhèm, các loại thuốc chữa bệnh dạ dày, trĩ, xoang, các bệnh xương khớp… không hề có tên bài thuốc, không có tên lương y, các loại thuốc bán không hề có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Đặc biệt, lương y Phạm Văn Thanh (Nhà thuốc Hoàng Liên Sơn, 166 Hàm Nghi, Kim Tân, TP. Lào Cai) cho rằng, ông đang bị nhà thuốc Hoàng Trung Đường lợi dụng hình ảnh, tên tuổi của của mình để quảng cáo sau đó lừa đảo bán thuốc của họ mang tên ông nhằm trục lợi từ người bệnh.

Nhà thuốc Hoàng Trung Đường 2

Gói thuốc chữa bệnh đau dạ dày của nhân viên y tế tư vấn cho PV ghi địa chỉ tại bản Lác - Mai Châu - Hòa Bình (Ảnh VTC) 

PV đã mục sở thị nhà thuốc này và phát hiện ra nhiều thông tin “mập mờ”. Trên gói thuốc chữa bệnh dạ dày được ghi địa chỉ ở bản Lác, xã Chiềng Châu – huyện Mai Châu - Hòa Bình nhưng khi PV lên tận đó tìm hiểu thì không hề tìm ra một cơ sở thuốc nào có tên như thế.

Cũng theo tìm hiểu của PV, ngoài ra, nhà thuốc này quảng cáo bán các loại thuốc chữa bệnh như: Hôi nách, yếu sinh lý, viêm phụ khoa, trĩ, xương khớp, dạ dày, tăng cân… Thế nhưng, tất cả những loại thuốc trên hầu như đều chưa được cấp phép và kiểm định của các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật Nhưng vì sao nhà thuốc này vẫn ngang nhiên bán và thu lời bất chính số tiền "khủng" trong thời gian dài?

 


Theo VTC News