Thứ năm, 02/04/2020 | 10:47
RSS

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được công nhận là bệnh viện tuyến cuối về sản khoa

19-05-2018 11:47:49

Bắt đầu từ ngày 16/5/2018, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã chính thức được Bộ Y tế quyết định giao là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành Phụ sản khoa, phụ trách chỉ đạo tuyến nhiều bệnh viện sản ở các tỉnh thành lân cận.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về sản khoa
Bộ Y tế quyết định giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Phụ sản khoa

Ngày 17/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký ban hành Quyết định số 2963/QĐ-BYT về việc bệnh viện khám, chữa bệnh tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Phụ sản khoa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Theo đó, Bộ Y tế quyết định giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Phụ sản khoa.

Trong quyết định này, Bộ Y tế giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh chuyên khoa Phụ sản khoa cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến theo Quyết định số 4026/QĐ-BYT ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước mắt, giai đoạn đầu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ phụ trách các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn và Lạng Sơn. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ 16/5/2018.

Trước đó, từ tháng 6/2017, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đề xuất với Bộ Y tế cấp phép chứng nhận cho bệnh viện này trở thành bệnh viện tuyến cuối sản phụ khoa, nhằm giảm tải cho tuyến Trung ương và thuận lợi cho người bệnh đến khám.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về sản khoa
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ lâu đã là địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ Thủ đô và các khu vực lân cận

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, từ 4-5 năm nay, do ngày càng hoàn thiện về chuyên môn, dịch vụ, mỗi năm bệnh viện chỉ có khoảng 1-2 ca chuyển tuyến lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hiện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không chỉ tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân trong địa bàn Hà Nội mà còn các tỉnh miền Bắc.

Được biết, đến hết năm 2017, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là 1 trong 4 bệnh viện chuyên khoa hạng 1 của Hà Nội đã tự chủ tài chính hoàn toàn.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 4951/QĐTC ngày 21/11/1979 của UBND Thành phố Hà Nội. Bệnh viện là món quà của Liên đoàn Phụ nữ dân chủ thế giới dành tặng phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Trong quá trình 30 năm xây dựng và phát triển cán bộ công nhân viên bệnh viện luôn phấn đấu không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn và y đức, bệnh viện đã đào tạo được mội đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề cao đủ khả năng áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong khám chữa bệnh.

Cùng với việc phát triển các kỹ thuật mũi nhọn như phẫu thuật nội soi, sàng lọc trước sinh, hỗ trợ sinh sản …. Bệnh viện đã mở rộng các loại hình dịch vụ trong hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã được công nhận đạt bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thành phố Hà Nội, trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ Thủ đô và các khu vực lân cận.


Xem thêm Clip: Mẹo gọi sữa về cực nhanh cho các mẹ mới sinh | Mẹo vặt sức khỏe

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN