Thứ ba, 22/06/2021 | 15:44
RSS

Gia Lai ghi nhận thêm một ca mắc bệnh bạch hầu

Thứ ba, 10/11/2020, 15:59 (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, vừa ghi nhận thêm một ca mắc bệnh bạch hầu tại làng Brếp, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang.

Sự kiện:
Gia Lai

Gia Lai ghi nhận thêm một ca mắc bệnh bạch hầu

Ảnh minh họa

Ngày 10/11, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, tinhr này vừa ghi nhận thêm một ca mắc bệnh bạch hầu tại làng Brếp, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang. 

Đak Djrăng là xã thứ ba (sau Đak Ta Ley và Hà Ra) tại huyện Mang Yang có ca mắc bạch hầu. Với ca bệnh mới được ghi nhận này, nâng tổng số bệnh nhân tại huyện Mang Yang lên năm người, trong đó có một người chết tại xã Đak Ta Ley.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh, chính quyền địa phương đã thành lập ba chốt kiểm soát dịch bệnh, giám sát người ra vào và khử khuẩn các phương tiện lưu thông qua địa bàn. 

Đồng thời, UBND huyện Mang Yang cũng chỉ đạo ngành y tế tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường và khám sàng lọc, cấp thuốc điều trị dự phòng cho người dân khu vực có ca bệnh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 51 trường hợp dương tính bệnh bạch hầu tại 22 xã thuộc các huyện Đăk Đoa, Ia Grai, Chư Păh, Mang Yang và TP Pleiku; trong đó có hai người chết.

Cũng theo Sở Y tế, ngành y tế tỉnh đã chữa khỏi bệnh và cho xuất viện đối với 48 người, hiện chỉ còn một bệnh nhân đang tiếp tục theo dõi và điều trị tại cơ sở y tế. 

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh truyền thông, tư vấn, hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng bệnh như dọn vệ sinh nhà cửa, khu vực xung quanh nhà và vệ sinh cá nhân.

Ngoài ra, tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị kịp thời, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch, không để bệnh bùng phát, lan rộng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN