Thứ tư, 28/10/2020 | 15:18
RSS

Gia cảnh éo le của em bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trời nắng Hà Nội

Thứ ba, 02/06/2020, 10:13 (GMT+7)

Trước hình ảnh xót xa của em bé 18 tháng tuổi ngồi trong thùng xốp giữa trưa hè nắng gắt Hà Nội đang gây bão trên mạng, nhiều người không khỏi xót xa khi biết đằng sau đó là cả một câu chuyện buồn.

Rớt nước mắt trước hình ảnh em bé 18 tháng tuổi trần truồng

Rớt nước mắt trước hình ảnh em bé 18 tháng tuổi trần truồng giữa trưa nắng Hà Nội Ảnh: Dân Việt

Mới đây, cư dân mạng rần rần chia sẻ hình ảnh một bé trai 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trong thùng xốp chứa nước giữa trưa nắng, bên cạnh là người ông với chiếc xe cũ lang thang khắp Hà Nội mưu sinh đã khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Bức hình được lan truyền được chụp khi giữa trưa nắng, người ông thu gọn đống giấy vụn người dân cho, còn cháu bé 18 tháng trần truồng chạy loanh quanh bên ông. Bên cạnh hai ông cháu là chiếc xe đẩy với nhiều hàng hóa treo tấm biển ghi dòng chữ: “Cháu không có bố mẹ, cám ơn cô bác thương cháu”, bên dưới là các mệnh giá thẻ nạp điện thoại.

Theo thông tin trên Dân Việt, em bé trong bức ảnh là V.Đ.T. (SN 2018), 18 tháng tuổi, bên cạnh là ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, ở Yên Hòa, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội). Hình ảnh 2 ông cháu được chia sẻ là tại trạm xe buýt Ô Quan Chưởng, phường Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lấy đi không ít nước mắt của mọi người. 

Ông Toàn cho biết ông có vợ và hai con trai nhưng họ đều bỏ ông đi. Còn cháu T. không phải con, cháu của ông. Cháu T. là con của chị Vũ Thị Loan (SN 1983, ở TP.Hạ Long, Quảng Ninh). 

Trước đó, chị Loan và chồng ra toà ly hôn, sau đó chị Loan phát hiện mang bầu rồi về ở nhà ông Toàn bên Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội). Ngày 24/12/2018, Chị Loan sinh cháu bé tại nhà ông Toàn, sau đó ông nhờ mọi người đưa ra bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Hơn một ngày sau, hai mẹ con cháu T. lại quay về nhà ông Toàn ở.

Ông nói: “Thằng bé được 3 ngày tuổi, mẹ nó bế đi khắp chợ Đồng Xuân. Sau đó, thấy tôi già cả vẫn chạy xe ôm, mẹ cháu bé bảo tôi ở nhà trông con cho cô ấy, còn cô ấy đi làm kiếm tiền nuôi cả nhà”.

Theo ông Toàn, khi cháu T. sinh nhật 1 tuổi, hai mẹ con cháu T. đi chụp ảnh với nhau. Sau đó, mẹ cháu bé nói với ông Toàn là đưa cháu T. về còn chị này đi mua quà sinh nhật cho con. Tuy nhiên, sau đó không thấy mẹ cháu bé về. Mấy ngày say thấy công an thông báo về việc việc người phụ nữ này bị bắt vì liên quan đến vụ mua bán ma túy.

Ông Toàn kể, cháu T. ở với ông từ khi lọt lòng, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, chưa bị ốm nặng bao giờ. Hàng ngày, ông Toàn và cháu T. rời nhà lúc 8h sáng, ông chở cháu T. đằng sau chiếc xe máy cũ đi khắp các con phố Ô Quang Chưởng, Hàng Mã, chợ Đồng Xuân… mưu sinh bằng nghề bán thẻ cào điện thoại. Việc ông không cho cháu bé mặc quần áo là vì cháu bị bệnh da liễu, mặc quần áo sẽ ngứa ngáy. 

Rớt nước mắt trước hình ảnh em bé 18 tháng tuổi trần truồng

Chiếc xe đẩy đã cũ của hai ông cháu bán thẻ điện thoại rong ruổi khắp phố.

Ngoài ra, ông Toàn cho biết thêm, cháu T. vẫn còn các dì và bà ngoại, nhưng bà ngoại cũng già yếu rồi không thể nuôi cháu T. được. Từ lúc cháu T. sinh ra, ông Toàn 4 lần đi xe máy cho cháu bé về quê ngoại ở Quảng Ninh chơi.

Về phía tổ dân phố nơi ông Toàn sinh sống, bà Nguyễn Thị Sang – Tổ trưởng tổ dân phố cho biết, ông Toàn có 2 người con trai. Tuy nhiên, sau khi con trai cả của ông toàn bị tai nạn, người vợ buồn chán nên đã đem theo đứa con trai thứ 2 đi nơi khác ở. Thời gian sau, ông Toàn đưa mẹ cháu T. về nhà ở.

Theo bà Sang, thấy ông Toàn nuôi cháu bé, tổ dân phố cũng nhắc nhở nhiều lần nên để cháu bé ở nhà, cho đi học không được mang cháu bé đi lang thang khắp nơi nhưng ông không nghe. Ở địa phương, chính quyền, tổ dân phố cũng rất quan tâm đến hoàn cảnh của ông Toàn và cháu bé. Vừa rồi chính quyền cũng hỗ trợ 2 ông cháu nhu yếu phẩm thiết thực để sống qua ngày.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN