Thứ ba, 14/07/2020 | 03:27
RSS

Người phụ nữ nức nở nhận lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi

Thứ ba, 02/06/2020, 09:03 (GMT+7)

Một nam thanh niên trẻ tuổi khi nhặt được số tiền lớn tại bệnh viện đã ngay lập tức tìm và trả lại cho người mất khiến ai nấy đều gật đầu tán thưởng.

Người phụ nữ được trả lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi

Người phụ nữ được trả lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi. Ảnh theo Tri thức trẻ.

Hôm qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn đoạn clip cảm động nói về câu chuyện một nam thanh niên đã trả lại tiền viện phí đánh rơi của một người phụ nữ nghèo khi nhặt được trong bệnh viện. Đoạn clip ngay khi được đăng tải đã gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng. 

Theo câu chuyện được chia sẻ, người phụ nữ này mang số tiền 10.800.000 đồng đến quầy thủ tục tại bệnh viện để đóng viện phí cho mẹ mình nhưng khi đến nơi lại phát hiện bị rơi. Tuy nhiên chỉ ít phút sau đó, người này đã may mắn được chàng thanh niên gần đó nhặt được và tìm tới mình trả lại không thiếu một đồng trước sự chứng kiến của rất nhiều ánh mắt trong viện.

Người phụ nữ được trả lại 11 triệu đồng tiền viện phí làm rơi

Hình ảnh cắt ra từ clip - người phụ nữ đang chắp tay lạy ân nhân của mình. Ảnh theo Tri thức trẻ.

Khi được nam thanh niên giúp đỡ trả lại số tiền bị mất, người phụ nữ đã bật khóc nức nở. Trong đoạn clip được đăng tải có ghi lại hình ảnh chị vội vã gọi điện cho mẹ mình, vừa khóc nấc vừa thông báo đã có người nhặt giúp được tiền viện phí. Chị ngay sau đó còn chắp tay và ôm vai ân nhân của mình để cảm ơn. Nhiều người dân chứng kiến sự việc xung quanh đã đồng loạt chúc mừng và khen ngợi hành động đẹp của nam thanh niên trẻ tuổi.

Câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Tất cả đều mừng thay cho người phụ nữ, chúc mừng chị đã tìm lại số tiền lớn. Bên cạnh đó, ai nấy đều dành lời khen cho hành động tử tế, tốt bụng của nam thanh niên.

 Cụ thể, một ý kiến cho biết: "Đối với những người lao động thì đó là cả gia tài, dành dụm mãi mới có được để lo viện phí cho mẹ. Bạn trẻ đã không bị lòng tham cám dỗ, trả lại cho người bị rơi là hành động vô cùng cao quý. Cảm ơn bạn đã chứng minh cho mọi người thấy lòng tốt vẫn còn rất nhiều trong xã hội đầy rẫy sự lừa lọc".

Hiện tại, đoạn clip trên vẫn đang được tiếp tục chia sẻ rầm rộ, trở thành bão mạng, thu hút hàng nghìn lượt like. Câu chuyện này khiến chúng ta tin rằng đâu đó quanh ta, những tấm gương người tốt việc tốt vẫn luôn tồn tại. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN