Thứ ba, 28/09/2021 | 17:19
RSS

Vì sao bầu Hiển từ chối xuất ngoại Đỗ Hùng Dũng?

Thứ ba, 02/06/2020, 10:11 (GMT+7)

Đỗ Hùng Dũng đã nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng ở nước ngoài, trong đó có đại gia của bóng đá Thái Lan Muangthong United, tuy nhiên bầu Hiển từ chối xuất ngoại cầu thủ này.

Sự kiện:
V.League 2020

Đỗ Hùng Dũng là đương kim Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019, anh xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Văn Quyết, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Quảng Hải để giành giải thưởng cao quý này.

Tầm quan trọng của Đỗ Hùng Dũng ở cả ĐTQG Việt Nam cũng như CLB Hà Nội là không thể phủ nhận. Dù thể hình không quá nổi bật song Hùng Dũng sở hữu thể lực sung mãn, khả năng đánh chặn tốt cùng khả năng cầm nhịp trận đấu xuất sắc góp công lớn vào thành tích của đội bóng Thủ đô cũng như đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua.

Đỗ Hùng Dũng đã nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng ở nước ngoài, trong đó có đại gia của bóng đá Thái Lan Muangthong United, đội bóng cũng đang sở hữu Đặng Văn Lâm của Việt Nam vào tháng 2 vừa qua.

Bầu Hiển từ chối xuất ngoại Đỗ Hùng Dũng
Đỗ Hùng Dũng- đương kim quả bóng vàng Việt Nam

Tuy nhiên, khi nhận được lời đề nghị chuyển nhượng Hùng Dũng từ đội bóng Thái Lan, bầu Hiển lập tức từ chối. Điều này xuất phát từ hai nguyên nhân chính:

Nếu sang Thái Lan thi đấu chưa chắc Hùng Dũng được thường xuyên đá chính, bởi tại Thái Lan Hùng Dũng phải ngồi trên băng ghế dự bị quá lâu cầu thủ này có nguy cơ thui chột tài năng. Trong khi đó Thai League cũng chỉ ngang tầm với V.League do đó dù có được thi đấu thường xuyên khả năng Hùng Dũng có sự tiến bộ về mặt chuyên môn là không đáng kể.

Nguyên nhân thứ hai là Hà Nội FC rất cần Hùng Dũng ở giai đoạn hiện tại. Lối chơi của Hùng Dũng đơn giản song vô cùng hiệu quả và rất khó thay thế ở đội bóng Thủ đô cũng như tuyển Việt Nam vào lúc này, trong khi bầu Hiển không hề thiếu tiền, do đó ông không muốn gà cưng của mình sang Thái Lan thi đấu.

Ngược lại nếu nhận được lời đề nghị chuyển nhượng từ một CLB ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc hay châu Âu chắc chắn bầu Hiển sẽ xem xét như trường hợp của hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN