Thứ bảy, 24/10/2020 | 08:05
RSS

Kết quả xét nghiệm lần 2 của người phu nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Thứ ba, 02/06/2020, 09:55 (GMT+7)

Người phụ nữ đã đi theo đường mòn từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Ngay khi phát hiện, cơ quan chức năng đã đưa trường hợp này đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Một trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Trung Quốc
Lực lượng biên phòng chốt chặn tại biên giới ngăn các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở. Ảnh: Dân trí.

Sáng 2/6, Bộ Y tế cho biết trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Được biết, người phụ nữ này được đưa từ Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM vào lúc 15h30 ngày 29/5. Đến 20h15 cùng ngày, kết quả xét nghiệm bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Chiều ngày 1/6 bệnh nhân đã tiến hành xét nghiệm kết quả lần 2. Với kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, dự kiến bệnh nhân sẽ chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Ngay khi mới phát hiện trường hợp này, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật.

Đồng thời yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú và báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó đã khử trùng tàu bay và các nơi liên quan bệnh nhân.

Tính đến 6h00 ngày 2/6, Việt Nam ghi nhận 328 ca nhiễm Covid-19, Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số ca khỏi bệnh tại Việt Nam đã là 293, chiếm tổng số 89% ca bệnh Covid-19 ở nước ta.

35 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Đã 47 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN