Thứ ba, 25/06/2024 | 06:36
RSS

Gần 100 người nhập viện sau bữa tiệc của công ty thuốc trừ sâu

Thứ năm, 16/07/2020, 11:51 (GMT+7)

Gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự hội nghị khách hàng của một công ty thuốc trừ sâu.

Sự kiện:
Vũng Tàu

Dự hội nghị của công ty thuốc trừ sâu, gần 100 người nhập viện

Các bệnh nhân nhập viện. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 16/7, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, cho biết bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự hội nghị khách hàng của một công ty thuốc trừ sâu.

Theo đó, tối cùng ngày, mọi người dự tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu. Các món ăn tại bữa tiệc gồm: Súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm…

Đến khoảng 1h ngày 16/7, những người tham dự tiệc bắt đầu có triệu chứng như nôn ói, bụng đau quặn và tiêu chảy. Theo những người bị ngộ độc, đoàn khách dự hội nghị lên đến 500-600 người đến từ nhiều tỉnh, thành phía Nam tại trung tâm hội nghị tiệc cưới nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu.

Ghi nhận trên Tri thức trực tuyến, đến 9h30 cùng ngày, tại Bệnh viện Lê Lợi vẫn có rất đông người nghi bị ngộ độc thực phẩm nằm la liệt trên giường, băng ca. Các y bác sĩ được huy động tối đa để chuyền nước, đo huyết áp và tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân.

Bác sĩ Vũ Quốc Bản, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Lê Lợi, cho biết từ đêm qua các bệnh nhân nhập viện rải rác. Từ 4-7h, bệnh nhân nhập viện liên tục. Vì lượng người nhập viện quá đông, nên có giường phải hai người nằm và có người chỉ ngồi trên ghế để chuyền nước.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN