Chủ nhật, 07/08/2022 | 23:14
RSS

Đuổi khách vì không có tiền lẻ, hai nhân viên xe buýt tại Đà Nẵng bị đình chỉ

Thứ sáu, 27/03/2020, 09:00 (GMT+7)

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 tại TP. Đà Nẵng đã quyết định đình chỉ công tác đối với hai nhân viên xe buýt có hành vi đuổi khách giữa đường.

Chiều 26/3, đại diện Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 tại thành phố Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với tài xế Nguyễn Mỹ và phụ xe buýt Ngô Phạm Quốc Kiên để xác minh vụ việc đuổi hành khách xuống xe giữa đường vì không có tiền lẻ trả lại.

Trước đó, Tổng đài dịch vụ công 1022 tại thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận phản ánh của một hành khách, cụ thể như sau: Lúc 9h50 ngày 21/3, người này đón xe buýt (tuyến R16) tại điểm 84 Hùng Vương. Khi lên xe, hành khách khách đưa tờ 100.000 đồng để trả tiền vé nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền trả lại, yêu khách trả tiền lẻ. Đi đến trạm dừng phía trước nhà thờ Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng (số 151 Trần Phú, TP Đà Nẵng), hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống.

Đuổi khách vì không có tiền lẻ, hai nhân viên xe buýt bị đình chỉ tại Đà Nẵng

Đình chỉ hai nhân viên xe buýt tại Đà Nẵng về hành vi đuổi khách giữa đường. Ảnh: VOV

Sau khi nhận được phản ánh từ phía hành khách như trên, Sở giao thông Vận tải Đà Nẵng chỉ đạo Công ty Quảng An 1 và Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông-vận tải công cộng khẩn trương kiểm tra, xử lý.

Ngày 25/3, ông Lưu Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng đã ký văn bản đình chỉ công việc với tài xế và phụ xe có hành vi đuổi khách giữa đường vì không có tiền lẻ trả vé xe buýt

Theo thông tin đăng tải trên báo VOV, ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng cho biết, qua xác minh, Công ty Quảng An 1 nhận thấy tài xế Nguyễn Mỹ và phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên có thái độ ứng xử không văn minh với khách hàng, đồng thời vi phạm nội quy của công ty một cách nghiêm trọng nên đã ra quyết định đình chỉ công việc từ ngày 25/3 đến hết ngày 9/4.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN