Chủ nhật, 29/03/2020 | 06:37
RSS

Tin tức trong ngày 26/3: Mưa đá gây thiệt hại nghiêm trọng ở Điện Biên

26-03-2020 15:13:20

Tin tức trong ngày hôm nay 26/3 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Nga đưa máy bay sang Phú Quốc đón công dân về nước, dừng đưa công dân Việt Nam từ các nước về sân bay Nội Bài ,...

Giông lốc, mưa đá gây thiệt hại về nhà ở và cây trồng tại Điện Biên

Tin tức trong ngày cho biết từ 23 - 25/3, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra giông lốc kèm theo mưa đá, gây thiệt hại về nhà ở và cây trồng của người dân.

Giông lốc, mưa đá đã khiến 303 nhà bị tốc mái; trong đó, huyện Nậm Pồ có 169 nhà bị hư hại thuộc các xã Chà Tở, Pa Tần, Nậm Khăn, Chà Cang; huyện Tuần Giáo có 130 nhà bị hư hại ở xã Pú Nhung; huyện Tủa Chùa có 4 nhà bị hư hại thuộc xã Lao Xã Phình. 

Giông lốc, mưa đá cũng khiến gần 196 ha cây trồng bị thiệt hại từ 50 - 70%, trong đó phần lớn là diện tích hoa màu (ngô nương, đậu tương) tại xã Tả Phìn và Lao Xả Phình của huyện Tủa Chùa. Ước tính thiệt hại ban đầu do giông lốc, mưa đá gây ra khoảng 1,8 tỷ đồng.

Hiện tại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đang phối hợp với UBND các xã xuống cơ sở xác minh, đánh giá thiệt hại, đồng thời giúp đỡ người dân khắc phục sự cố.

Covid-19: Nga đưa máy bay sang Phú Quốc đón công dân về nước

Theo đó bắt đầu từ hôm qua (25/3), Nga đã đưa máy bay sang Phú Quốc để đón công dân của mình về nước.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn còn hơn 4.160 khách quốc tế lưu trú, trong đó khách Nga chiếm phần nhiều với gần 2.000 người và đều tập trung tại huyện đảo Phú Quốc. Dự kiến, số du khách Nga này vài ngày tới sẽ được máy bay tới đón trở về nước.

Covid-19: Nga đưa máy bay sang Phú Quốc đón công dân về nước

"Từ ngày 25 - 28/3, có 2 hãng máy bay, bay 6 chuyến, bay máy bay không qua Phú Quốc đón khách về" - ông Bùi Quốc Thái, Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết.

Hiện tại, Kiên Giang chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Ngành y tế tỉnh đang cách ly tập trung hơn 370 người, đã cho lấy mẫu 21 trường hợp nghi nghiễm COVID-19 trên địa bàn để xét nghiệm.

Dừng đưa công dân Việt Nam từ các nước về sân bay Nội Bài ​

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyển bay quốc tế đến sân bay Nội Bài.

Các chuyến bay về Hà Nội được "lệnh" tạm dừng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài từ 0h ngày 26/3. Ảnh: Dân trí.

Chiều tối 25/3, Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Do các khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Thời điểm áp dụng là từ 0h ngày 26/3 đến hết ngày 31/3. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thực hiện.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN