Thứ hai, 23/11/2020 | 23:58
RSS

Nhận định nguyên nhân vụ sư trụ trì và nữ phật tử bị sát hại trong chùa Quảng Ân

Thứ năm, 26/03/2020, 10:37 (GMT+7)

Vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại chùa Quảng Ân (Khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Theo báo Công an Nhân dân, ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án "giết người" xảy ra tại chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận cũng lập Ban chuyên án để điều tra làm rõ vụ án mạng, truy bắt hung thủ gây án. 

Theo nguồn tin trên, Đại tá Lê Ngọc Phương, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát hình sự, bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của bộ Công an đã đến hiện trường vụ án mạng để phối hợp hỗ trợ Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ có liên quan để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, cùng Công an tỉnh tập trung lực lượng rà soát các đối tượng nghi vấn với quyết tâm sớm điều tra, làm rõ và bắt giữ hung thủ gây án trong thời gian ngắn nhất.

Bước đầu cơ quan công an nhận định, nguyên nhân vụ án mạng có thể xuất phát tù sự thù hằn cá nhân chứ không phải là vụ giết người, cướp tài sản vì tài sản trong chùa không bị mất mát gì.

Nguyên nhân ban đầu vụ sát hại sư trụ trì và nữ phật tự trong chùa Quảng Ân

Nguyên nhân ban đầu vụ sát hại sư trụ trì và nữ phật tự trong chùa Quảng Ân
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ & VOV

Theo kết quả khám nghiệm cả 3 nạn nhân bị hung thủ dùng vật tày có cạnh tấn công vào phần đầu gây chấn thương sọ não.

Trước đó, vào chiều tối ngày 23/3, người dân phát hiện Thượng toạ Thích Nguyên Lộc (trụ trì chùa Quảng Ân) và một phật tử làm công quả tại chùa là Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) tử vong với nhiều vết máu trên người. Tại hiện trường còn một người đang trong tình trạng nguy kịch với nhiều với thương là bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi,  mẹ Yến), làm phụ bếp trong chùa.

Chiều 24/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho hay, bà Nguyễn Thị Phượng vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu, chứ không phải đã tử vong như một số tin tức lan truyền trên mạng.

Điều đáng chú ý, tại hiện trường, ngôi chùa và tài sản của sư thầy không mất gì. Trong phòng ngủ của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc không có dấu hiệu bị lục soát.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN