Chủ nhật, 25/09/2022 | 15:31
RSS

Hà Nội dừng 80% chuyến lượt xe buýt từ ngày 27/3

Thứ năm, 26/03/2020, 20:52 (GMT+7)

Để phòng lây lan dịch Covid-19, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động gần 80% chuyến lượt xe buýt.

Hà Nội giảm 80% chuyến lượt xe buýt từ ngày mai

Hà Nội giảm chuyến lượt xe buýt​. Ảnh: Báo Giao thông

Theo thông tin trên Báo giao thông từ ngày mai (27/3), Hà Nội sẽ dừng hoạt động 80% chuyến lượt xe buýt. Tần suất xe hoạt động sẽ chỉ còn ở mức 45 - 60 - 90 phút/lượt so với tần suất 5 - 10 - 15 - 20 phút/lượt trước đây.

Thời gian hoạt động của xe buýt cũng ít hơn, từ 6h sáng đến 8h tối so với khoảng thời gian hoạt động bình thường của xe buýt là từ 5h sáng đến 10h đêm.

Theo tính toán của Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, với việc giảm tần suất và thời gian chạy xe như vậy, mỗi ngày thủ đô sẽ giảm khoảng 12.430 lượt xe buýt/ ngày.

Liên quan đến việc phòng chống dịch covid-19 Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa đưa ra khuyến cáo dành cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Theo đó, hành khách đi phương tiện công cộng khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở nên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Rửa tay đúng cách bằng xà phòng (nếu có) hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay có chứa trên 60% nồng độ cồn trước khi xuất phát để đi phương tiện giao thông và thường xuyên rửa tay trong suốt thời gian di chuyển (nếu có thể).

Không nói chuyện, ăn uống, khạc nhổ trên phương tiện giao thông và nơi công cộng như ga tàu, bến xe, sân bay, nhà ga. Giữ khoảng cách với người xung quanh ít nhất 1-2 mét (nếu có thể). Không chạm tay lên mắt, mũi, miệng.

Nếu thấy bản thân hoặc hành khách cùng đi có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở nên thông báo ngay cho người quản lý phương tiện để có biện pháp hỗ trợ kịp thời và tránh tiếp xúc gần với hành khách đó.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN