Chủ nhật, 12/07/2020 | 16:50
RSS

Quảng Ninh thông báo kết quả xét nghiệm 1 ca dương tính với Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020, 17:53 (GMT+7)

Bệnh nhân T.T.T và toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN 36 ngày 23/3 được cách ly, làm xét nghiệm ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh ngày 26/3 cho biết, đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7 giờ sáng 23/3. Trong đó, phát hiện 1 trường hợp dương tính là anh T.T.T, lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội

Theo thông tin tên báo Quảng Ninh, trước đó, anh T. là hành khách trên chuyến bay VN 36 về Vân Đồn ngày 23/3 có 208 hành khách. Ngay khi máy bay hạ cánh đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình.

Trong đó, 199 hành khách được Bộ CHQS tỉnh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, phường Nam Khê, TP Uông Bí; 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Quảng Ninh thông báo kết quả xét nghiệm 1 ca dương tính với Covid-19

Bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Đến 12 giờ ngày 25/3, có kết quả xét nghiệm bệnh phẩm cho thấy anh T.T.T nhiễm vius Covid-19. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị.

Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân gồm: mẹ anh T.T.T., là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly) cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Đối với phòng ở và đồ dùng của ca dương tính đã được thực hiện khử khuẩn.

Theo thông tin trên Thanh niên, đến thời điểm này, Quảng Ninh đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm dịch covid-19 Trong đó, có 2 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2; 5 người còn lại đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN