Thứ năm, 29/09/2022 | 17:52
RSS

Đưa con đi xét nghiệm ADN, người cha sốc khi thấy kết quả

Thứ sáu, 15/05/2020, 13:46 (GMT+7)

Một trường hợp cực kỳ hiếm gặp tại Trung Quốc vừa xảy ra. Cặp song sinh được đưa đi xét nghiệm ADN, cho thấy con song sinh của người đàn ông có 2 cha.

Đưa con đi xét nghiệm ADN, người cha sốc khi thấy kết quả
Người đàn ông Trung Quốc phát hiện sự thật cay đắng sau khi đưa con song sinh đi làm xét nghiệm ADN. Ảnh minh họa: Getty

Sự việc hy hữu xảy ra tại Trung Quốc, Tờ Daily Mail dẫn tin từ truyền thông nước này cho hay, người đàn ông giấu tên đã phát hiện một sự thật kinh hoàng được giấu kín bấy lâu nay.

Sau khi đưa 2 con đi làm xét nghiệm ADN - một phần của tiêu chuẩn đăng ký khai sinh ở Trung Quốc, một chuyên gia phân tích ADN chia sẻ, người đàn ông vô cùng choáng váng khi nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy, chỉ có một trong hai đứa trẻ là con ruột của anh. Điều này phần nào chỉ ra rằng vợ của Xiaolong có "quan hệ tình dục ngoài luồng" với một người đàn ông khác.

"Đầu tiên, cơ thể của người phụ nữ cần phải sản xuất được 2 trứng trong cùng một tháng. Tiếp đó, người phụ nữ cần phải quan hệ tình dục với 2 người đàn ông trong khoảng thời gian ngắn (1 ngày) để cả 2 trứng đều được thụ tinh", bà Deng Yajun, giám đốc Trung tâm nhận dạng pháp y Zhongzheng Bắc Kinh giải thích trên China News Weekly.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, Deng Yajun giám đốc Trung tâm nhận dạng pháp y Bắc Kinh, cho biết xác suất xảy ra trường hợp như cặp vợ chồng trên là 1/10 triệu.

Các chuyên gia nói rằng, thật khó để tính toán tỷ lệ chính xác của hiện tượng này, nhưng các nghiên cứu trước đây cho thấy xác suất có thể nằm trong khoảng 1/400 cặp và 1/13.000 cặp.

Trước đó, dẫn thông tin từ trang hellobacsy, vào năm 2016, thông tin về một cặp sinh đôi ở Hòa Bình đã khiến cộng đồng khoa học và người quan tâm xôn xao khi hóa ra các bé không có cùng một người cha. Từ ngoại hình, có thể nhận thấy khá rõ ràng rằng cả hai không giống nhau. Một bé có mái tóc mỏng, thẳng trong khi trẻ còn lại có mái tóc dày, hơi xoăn.

Sau khi các thành viên trong gia đình đưa ra lời bàn tán, cặp vợ chồng quyết định mang hai đứa con song sinh đến gặp chuyên gia. ADN của 2 bé đã được kiểm tra tại Trung tâm Phân tích và công nghệ Di truyền, Việt Nam. Cuối cùng, mọi người phát hiện ra rằng mỗi trẻ có 1 người cha khác nhau. Hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN