Thứ tư, 30/11/2022 | 18:32
RSS

Kỳ lạ: Nhà hàng Việt xếp khách ngồi ăn với gấu bông đội nón lá

Thứ sáu, 15/05/2020, 10:27 (GMT+7)

Để nâng cao giãn cách xã hội, một nhà hàng tại Bangkok Thái Lan đã cho khách ngồi ăn cạch chú gấu bông, đội nón lá truyền thống của Việt Nam.

Kỳ lạ: Nhà hàng Việt xếp khách ngồi ăn với gấu bông đội nón lá
Người bạn dễ thương dùng bữa cùng thực khách tại nhà hàng Việt Maison Saigon - Ảnh: Reuters 

Chủ nhà hàng Việt Maison Saigon tại Bangkok, Natthwut Rodchanapanthkul chia sẻ rằng, những thực khách trước đó khi bước vào nhà hàng, các nhân viên sẽ đặt một ghế cho mỗi  bàn để tăng khoảng cách. "Tuy nhiên, với cách làm đó sẽ chia cắt người những người đi đôi và có lẽ chúng tôi sẽ cần xếp một người bạn đồng hành cùng họ", chủ nhà hàng nói.

Vì vậy, nhà hàng tại đây đã sắp xếp khách hàng, ngồi đối diện với một con gấu trúc nhồi bông. Cách làm đó gây hứng thú vô cùng với những thực khách ngồi ăn tại đây. Một vị khách tên Sawit Chaiphuek cho biết, anh rất vui khi có người ăn cùng sau khi ăn ngoài lần đầu tiên trong nhiều tháng. "Con gấu làm tôi thấy bớt cô đơn khi ăn một mình", theo hãng tin Reuters.

Đồng thời, những vị khách khác cũng chia sẻ rằng, những quy định giãn cách xã hội khiến cho họ thật sự khó xử, và những đội quân gấu đội nón lá. Khiến họ cảm thấy ấm áp và giúp giảm căng thẳng rất nhiều.

Một vị khách hào hứng bày tỏ, việc để những chú gấu ngồi cạnh, hoặc ngồi đối diện, khiến thực khách dễ dàng hơn trong việc chọn chỗ ngồi. Đặc biệt, tránh việc ngồi quá gần nhau và vẫn tuân thủ đầy đủ nguyên tắc giãn cách xã hội

Thông tin thêm, theo báo tin tức đưa tin, mặc dù vẫn đang trong quá trình thực thi Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm vào ban đêm cho tới hết tháng này, nhưng Thái Lan từ ngày 3/5 đã bắt đầu giai đoạn 1 của việc nới lỏng các biện pháp phòng chống covid-19  

Chính phủ nước này đã lên kế hoạch cho 4 giai đoạn nới lỏng, dự kiến kéo dài trong vòng 2 tháng để nối lại hoàn toàn các hoạt động với điều kiện số ca mắc Covid-19 mới nằm trong tầm kiểm soát.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN