Thứ năm, 29/09/2022 | 19:21
RSS

Một bộ trưởng tại Nga xác nhận nhiễm virus corona

Thứ sáu, 15/05/2020, 09:52 (GMT+7)

Ngày 14/5, Tổng thống Putin thông báo Bộ trưởng Khoa học và Giáo dục Đại học Nga Valery Falkov, 41 tuổi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Một bộ trưởng tại Nga xác nhận nhiễm virus corona
Bộ trưởng Khoa học và giáo dục Đại học Nga Valery Falkov (Ảnh: RIA Novosti)

Theo Báo Dân Trí thông tin từ SCMP, Bộ trưởng Khoa học và Giáo dục Đại học Nga Valery Falkov là quan chức cấp cao thứ 5 trong chính quyền Tổng thống Vladimir Putin được xác nhận mắc covid-19

Ông Falkov là quan chức cấp cao thứ 5 trong chính quyền Nga được xác nhận mắc Covid-19.

Hiện tại tình hình vị bộ trưởng đang ổn định dần, và ông Putin cũng liên tục hỏi thăm tình hình sức khỏe ông Valery Falkov.

Vào hôm 12/5, Thư ký báo chí Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới và đang được điều trị tại bệnh viện.

Phát ngôn viên của Tổng thống chia sẻ rằng, lần cuối cùng ông tiếp xúc riêng với Tổng thống Vladimir Putin là hơn 1 tháng trước.

Điện Kremlin cho biết, sức khỏe của Tổng thống Nga Putin được bảo vệ nghiêm ngặt và ông được chăm sóc y tế tốt nhất theo tiêu chuẩn dành cho nhà lãnh đạo Nga.

CNN cho hay, Tổng thống Putin chủ yếu làm việc từ xa tại nơi ở của ông ở Mátxcơva thông qua hội nghị trực tuyến và chỉ gặp mặt trực tiếp vài người. Ông Peskov là quan chức mới nhất trong chính quyền Nga được xác nhận mắc Covid-19.

Bên cạnh vị bộ trưởng và phát ngôn viên nhiễm Covid-19, một số quan chức cấp cao khác của Nga cũng mắc bệnh, cách đây 12 ngày Thủ tướng Mikhail Mishustin xét nghiệm dương tính, cùng Bộ trưởng Bộ Xây dựng Vladimir Yakushev và Bộ trưởng Bộ Văn hóa Olga Lyubimova cũng đã nhiễm bệnh.

Trước đó, Nga nới lỏng các biện pháp hạn chế ứng phó với dịch Covid-19 từ ngày 12/5. Đây là tuyên bố được Tổng thống Nga Putin đưa ra trong cuộc họp với lãnh đạo các địa phương về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở quốc gia này.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh cách đây 2 ngày, số ca nhiễm Covid-19 ở Nga vẫn đang tăng với tổng số hơn 220.000 người, trong đó, gần 12.000 trường hợp nhiễm mới chỉ trong một ngày qua.

Theo Tổng thống Putin, việc dỡ bỏ hạn chế cách ly ở Nga sẽ được thực hiện từng bước theo diễn biến của dịch Covid-19. Do tình hình dịch bệnh ở mỗi vùng là khác nhau, người đứng đầu các khu vực cần kết hợp với cơ quan y tế địa phương có trách nhiệm để đưa ra những quyết định phù hợp

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN