Thứ tư, 27/05/2020 | 09:40
RSS

Tin tức thế giới 14/5: Cuba công bố thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả cao trên người

14-05-2020 14:42:00

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 5 ngày 14/5/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Phát hiện 170 trẻ em mắc hội chứng viêm lạ liên quan Covid-19 trên toàn cầu

Tin tức thế giới 14/5, trên toàn thế giới đã ghi nhận 170 trẻ em mắc hội chứng viêm hiếm gặp liên quan tới Covid-19, trong đó tại Mỹ có 120 em và 50 trường hợp tương tự tại châu Âu.

Tin tức thế giới 14/5, Cuba công bố thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả cao trên người

Toàn thế giới đã ghi nhận 170 trẻ em mắc hội chứng viêm hiếm gặp liên quan tới Covid-19

Theo đó, hội chứng viêm này ban đầu được cho có liên quan tới nhóm bệnh giống như bệnh Kawasaki, một bệnh gây viêm nhiễm nghiêm trọng ở trẻ nhỏ với các triệu chứng như sốt cao và viêm động mạch vành cung cấp máu cho tim.

Tuy nhiên, bác sĩ Steven Kernie tại bệnh viện nhi thuộc Đại học NewYork-Presbyterian/Columbia cho biết, những em nhỏ mắc hội chứng này diễn biến nặng hơn so với trẻ mắc Kawasaki. Điều các bác sĩ lo lắng là hội chứng này có thể gây phình động mạch vạch, đe dọa tính mạng. Ngoài ra, các chuyên gia tim mạch cũng lo ngại hội chứng này để lại di chứng lâu dài, đặc biệt khả năng các động mạch tim bị suy yếu.

Cuba công bố thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả cao trên người

Mới đây, Cuba đã công bố thuốc kháng virus SARS-CoV-2 do nước này phát triển, loại thuốc này có tên là Interferon Alpha 2B, nó cho thấy hiệu quả cao khi sử dụng trên các bệnh nhân Covid-19.

Tin tức thế giới 14/5, Cuba công bố thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả cao trên người

Thuốc kháng virus SARS-CoV-2 - Interferon Alpha 2B tại Cuba

Interferon là một loại thuốc hỗ trợ sản sinh các protein miễn dịch trong cơ thể. Từ lâu, thuốc này đã được sử dụng để điều trị ung thư hay viêm gan B và C. Phiên bản thuốc của Cuba được cho là có cải tiến và có hiệu quả hơn. 

Hiện tại, tất cả bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Cuba đang được điều trị bằng thuốc Interferon và tỷ lệ tử vong ở Cuba hiện thấp nhất toàn châu Mỹ. Bộ Thương mại Cuba cho biết, cho đến thời điểm này đang có 80 quốc gia muốn mua loại thuốc này.

Ngộ độc rượu tập thể khiến 24 người tử vong tại Mexico

Vụ ngộ độc rượu tập thể này xảy ra tại một đám tang có khoảng 80 người tham dự ở một thành phố cách thủ đô Mexico City khoảng 200km về hướng Đông Bắc khiến 24 người tử vong. Hàng chục người còn lại đã phải nhập viện với triệu chứng đau đầu và nôn mửa.

Tin tức thế giới 14/5, Cuba công bố thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả cao trên người

Các vụ ngộ độc rượu xảy ra khá thường xuyên tại Mexico

Trong thời gian gần đây, các vụ ngộ độc rượu xảy ra khá thường xuyên tại Mexico. Theo thông tin địa phương, đã có khoảng hơn 100 người thiệt mạng do ngộ độc rượu chỉ trong 2 tuần vừa qua tại Mexico. Các cơ quan chức năng Mexico khuyến cáo, người dân không nên uống rượu không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn tính mạng, giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN