Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:53
RSS

Người phát ngôn của Tổng thống Putin nhiễm virus corona

Thứ tư, 13/05/2020, 10:23 (GMT+7)

Thư ký báo chí Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới và đang được điều trị tại bệnh viện.

Người phát ngôn của Tổng thống Putin nhiễm virus corona
Người phát ngôn của Tổng thống Putin ông Dmitry Peskov nhiễm virus corona. Ảnh : Reuters

Theo đài RT hôm 12/5, ông Peskov đã xác nhận mắc bệnh với phóng viên khi được hỏi về kết quả chẩn đoán covid-19 của bản thân. Phát ngôn viên của Tổng thống chia sẻ rằng, lần cuối cùng ông tiếp xúc riêng với Tổng thống Vladimir Putin là hơn 1 tháng trước.

Điện Kremlin cho biết, sức khỏe của Tổng thống Nga Putin được bảo vệ nghiêm ngặt và ông được chăm sóc y tế tốt nhất theo tiêu chuẩn dành cho nhà lãnh đạo Nga.

CNN cho hay, Tổng thống Putin chủ yếu làm việc từ xa tại nơi ở của ông ở Mátxcơva thông qua hội nghị trực tuyến và chỉ gặp mặt trực tiếp vài người. 

Ông Peskov là quan chức mới nhất trong chính quyền Nga được xác nhận mắc Covid-19.

Bên cạnh phát ngôn viên nhiễm Covid-19, một số quan chức cấp cao khác của Nga cũng mắc bệnh, cách đây 12 ngày Thủ tướng Mikhail Mishustin xét nghiệm dương tính, cùng Bộ trưởng Bộ Xây dựng Vladimir Yakushev và Bộ trưởng Bộ Văn hóa Olga Lyubimova cũng đã nhiễm bệnh.

Tính đến ngày 11/5, với hơn 230.000 người dương tính với Covid-19, Nga đã trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới về số ca nhiễm, sau Mỹ. Cho dù vậy, tổng thống Nga Putin vào hôm qua, 11/05, vẫn quyết định chấm dứt 6 tuần lễ phong tỏa triệt để, nhưng để mỗi vùng quyết định nhiều biện pháp cụ thể.

Theo AFP, trong phát biểu tối qua nhân một cuộc họp chính phủ, được truyền hình phát lại, nguyên thủ Nga đã thông báo chấm dứt lệnh phong tỏa triệt để trên toàn quốc, kéo dài từ 6 tuần nay. Nhiều vùng có thể quyết định dỡ bỏ từ hôm nay một số biện pháp phong tỏa.

Thông tin thêm, theo tổng thống Nga, trên cơ sở tư vấn của các chuyên gia, mỗi vùng sẽ quyết định giữ hay bỏ biện pháp nào cần thiết. Tuy nhiên, lệnh cấm các hoạt động tập hợp đông công chúng và cấm người trên 65 tuổi ra khỏi nhà vẫn có hiệu lực trên toàn quốc.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN