Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:12
RSS

Đồng Nai ghi nhận 229 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong vòng 1 tuần

Thứ sáu, 25/09/2020, 09:45 (GMT+7)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai được biết, trong tuần thứ 3 của tháng 9/2020, toàn tỉnh ghi nhận 229 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Đồng Nai ghi nhận 229 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong vòng 1 tuần

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Đồng Nai có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa

BS.CKII Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho VTV News biết, sốt xuất huyết có chiều hướng tăng và theo đánh giá đỉnh dịch có thể tập trung vào tháng 10 sắp tới, do đó công tác phòng, chống dịch luôn được chú trọng triển khai thường xuyên và nhiều giải pháp.

Cụ thể, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai được biết, riêng trong tuần thứ 3 tháng 9/2020, toàn tỉnh ghi nhận 229 trường hợp nhập viện, tăng 148 ca so với tuần trước. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 3.537 trường hợp. Trong đó, thành phố Biên Hòa vẫn là địa phương dẫn đầu số ca mắc với 934 ca, huyện Cẩm Mỹ 529 ca, Nhơn Trạch 326 ca, thành phố Long Khánh 336 ca…

Trao đổi với PV, ThS.BS Phạm Thị Kiều Trang, Phó Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, nguyên nhân dẫn đến trẻ bị sốt xuất huyết đến khám và nhập viện tăng do vào mùa dịch, mưa nhiều thuận lợi cho muỗi sinh sản phát triển. 

Trước tình hình trên, bác sĩ Trang khuyến cáo, khi nhận thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết như sốt cao đột ngột, chán ăn, quấy khóc, nôn trớ, da xung huyết… các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Ngoài bệnh sốt xuất huyết, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, số ca mắc các bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng sở, thủy đậu…cũng gia tăng trong thời gian gần đây. Đối với các bệnh này, cần truyền thông đến người dân, các trường học, nhóm trẻ cách rửa tay bằng xà phòng đúng cách. Đồng thời, vệ sinh sạch sẽ nhà ở, đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để đưa trẻ đi khám, điều trị, kịp thời xử lý ổ dịch, tránh để dịch lây lan.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN