Thứ tư, 18/05/2022 | 13:04
RSS

Dọa chặt tay, tạt axit bạn gái quen qua zalo để tống tiền

Thứ bảy, 08/06/2019, 20:47 (GMT+7)

Đối tượng nhắn tin yêu cầu chị T. đi nhà nghỉ hoặc đưa 5 triệu đồng, nếu không sẽ cho đàn em là những người đồng tính chặt tay, tạt axit.

Dọa chặt tay, tạt axit bạn gái quen qua zalo để tống tiềnĐối tượng Đặng Ngọc Trí. Ảnh: N.T

Báo giao thông đưa tin, ngày 8/6, Phòng CSHS Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao đối tượng dọa tạt axít, chặt tay bạn quen trên Zalo để tống tình, tống tiền cho Công an Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) thụ lý theo thẩm quyền.

Theo điều tra, tháng 2/2019, Đặng Ngọc Chí (28 tuổi, ngụ xã Anh Sơn, H.Tĩnh Gia, Thanh Hóa) từ quê vào Đà Nẵng làm thợ nề. Đến tháng 3/2019, Ch. dùng nick Zalo “Tôi là tôi” quét mạng xã hội Zalo kết bạn với nick “Nắng Mai” của chị N.T.T (ngụ Q.Cẩm Lệ).

Sau nhiều tháng nói chuyện, Chí hẹn chị T. gặp mặt uống cà phê và được chị T đồng ý. Tuy nhiên, khi đến quán trong túi Chí chỉ có 40.000 đồng nên Chí không dám vào mà chỉ đứng ở ngoài nhìn chị T. cho biết mặt rồi ra về.

Thông tin trên Zing.vn cho biết, đến ngày 3/6, Chí bị chủ thầu quỵt tiền công, cùng với nợ ngân hàng dẫn đến túng thiếu nên Chí nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản chị T.

Tên này sau đó nhắn tin với chị T. cho biết có người thuê để theo dõi chị T. và buộc phải đi nhà nghỉ với Chí hoặc đưa 5 triệu đồng, nếu không sẽ cho đàn em tạt axit, chặt tay.

Lo sợ, chị T. đồng ý đưa Chí 5 triệu đồng, đổi lại Chí phải cho biết người thuê theo dõi. Trưa 5/6, Chí đến quán cà phê ở đường Xuân Thủy (quận Cẩm Lệ) nhận tiền thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN