Thứ năm, 01/10/2020 | 14:24
RSS

Nhiều cán bộ, giáo viên Sơn La bị thanh tra Bộ GDĐT 'dởm' tống tiền

Thứ bảy, 01/06/2019, 07:51 (GMT+7)

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đã ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc của địa phương và Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố về việc cảnh báo hiện tượng giả mạo thanh tra Bộ GD&ĐT.

Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La nhận báo cáo về việc xuất hiện đối tượng giả mạo thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện đe dọa các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục của TP.Sơn La với mục đích tống tiền.

Gần đây, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La nhận được báo cáo từ Phòng GD-ĐT TP.Sơn La về việc xuất hiện đối tượng giả mạo thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện đe dọa các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục của TP.Sơn La với mục đích tống tiền.

Cụ thể, đối tượng mạo danh xưng tên là Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ thanh tra của Bộ GD-ĐT, gọi điện yêu cầu hiệu trưởng cung cấp số điện thoại của các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang nghỉ chế độ thai sản để đe dọa sẽ đình chỉ công tác nếu không chuyển tiền vào tài khoản mà đối tượng này cung cấp.

Hàng loạt cán bộ, giáo viên Sơn La bị thanh tra Bộ GDĐT 'dởm' tống tiền
Nhiều cán bộ công tác trong ngành giáo dục Sơn La bị đối tượng giả mạo liên lạc, đe dọa.

Để tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng, ảnh hưởng đến tâm lý giáo viên, nhân viên và gây mất an ninh trật tự trong đơn vị, Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện không cung cấp bất cứ thông tin về cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị hoặc báo cáo theo yêu cầu của các đối tượng không xác định.

Trong trường hợp có Thanh tra Bộ hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện thanh, kiểm tra theo kế hoạch (hoặc đột xuất) sẽ có văn bản cụ thể thông báo đến đơn vị và đơn vị chủ quản cấp trên theo thời gian quy định.

Khi nhận được những yêu cầu bất thường như trên, Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các đơn vị giáo dục xác nhận thông tin, đồng thời báo cáo về Sở (qua Thanh tra Sở), Phòng GD&ĐT hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để được chỉ đạo và hướng dẫn xử lý.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN