Thứ năm, 01/10/2020 | 15:19
RSS

Túng thiếu, gã trai dùng clip 'nóng' tống tiền nhân tình

Thứ bảy, 01/06/2019, 15:28 (GMT+7)

Vì bản thân đang túng thiếu, gã trai dùng đoạn video quay “cảnh nóng” để tống tiền nhân tình.

Túng thiếu, gã trai dùng clip 'nóng' tống tiền nhân tình
Nguyễn Văn Lực tại tòa. Ảnh: CAĐN

TAND TP Tam Kỳ đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lực (SN 1992, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Sau khi áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lực 2 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 10/2017, Lực đã có vợ con nhưng vẫn “cưa cẩm” chị Trương Thị H. (1991, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Sau thời gian nói chuyện, cả hai nảy sinh tình cảm yêu đương rồi hẹn nhau ân ái tại nhà nghỉ.

Trong một lần như vậy, Lực đã dùng điện thoại quay lại video lúc H. đang khỏa thân trên giường. Đến tháng 2/2018, biết Lực đã có gia đình nên H. đã chủ động chia tay. Mặc dù Lực nhiều lần năn nỉ, mong H. “nối lại tình xưa” nhưng H. vẫn quyết cự tuyệt.

Đến tháng 7/2018, chị H. quyết định cắt liên lạc hoàn toàn với Lực nên đổi số điện thoại và xóa ứng dụng zalo. Khoảng 5 tháng sau, Lực dùng zalo nhắn tin nói chuyện với chị Kiều V. (1984, hàng xóm của H.). Lúc này, H. vẫn quyết cự tuyệt và yêu cầu Lực đừng liên lạc nữa, H sắp lấy chồng rồi.

Nghe tin “người tình” sắp lên xe hoa nên Lực không muốn níu kéo tình cảm nữa, nhưng vì bản thân đang túng thiếu nên Lực nảy sinh ý định dùng đoạn video quay “cảnh nóng” của H. để uy hiếp, buộc H. phải đưa tiền cho mình.

Lúc này, Lực gửi đoạn video đó qua zalo cho V. xem và đe dọa sẽ đăng đoạn phim này lên mạng để V. nhắn lại để H. biết chuyện, H. nói V. xóa tin nhắn do Lực gửi đến và không liên lạc với Lực nữa. Sau đó, Lực tiếp tục chụp màn hình 1 tấm ảnh trong đoạn video gửi qua messenger trên facebook cho chị Nguyễn Thi D. (1998, cháu gọi H. bằng dì ruột) để D. thông tin cho H. biết.

Nhận được tin nhắn của Lực, D. nói lại với H. là Lực gửi hình ảnh H. đang khỏa thân cho D. thì H. bảo D. gửi hình cho H. xem rồi xóa.

Không dừng lại, Lực tiếp tục giửi hình ảnh cho Hồ Thị Mỹ D. (1998, trú, tỉnh Đăk Nông, cháu ruột của H.) và yêu cầu D. nói lại với H., nếu H. không liên lạc với Lực thì gả sẽ tung đoạn clip cho mọi người và chồng sắp cưới của H. biết.

Nghe tin báo, H. sợ người tình cũ sẽ làm thật nên đã liên lạc với Lực. Được đà, hắn thường xuyên nhắn tin gây sức ép và yêu cầu đưa 4 triệu đồng sẽ xóa đoạn video quay “cảnh nóng” của H. Do sợ ảnh hưởng đến danh dự của mình và gia đình chồng sắp cưới nên H. đã đồng ý đưa tiền theo yêu cầu của Lực. 

Chiều 9/1/2019 H. hẹn Lực đến một quán cà phê TP Tam Kỳ gặp mặt rồi giao tiền. Lúc đến, H. chỉ đưa trước 1 triệu đồng, 3 triệu đồng còn lại hứa sẽ chuyển khoản cho Lực sau thì hắn đồng ý. Khi đang nhận tiền thì Lực bị công an TP Tam Kỳ ập vào bắt quả tang.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN