Thứ bảy, 27/02/2021 | 22:26
RSS

Bị vây bắt, 'ông trùm' ma tuý dùng súng chống trả quyết liệt

Thứ bảy, 08/06/2019, 07:00 (GMT+7)

Bị lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng đã rút súng chống trả hòng tìm kế chạy trốn nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.

Nghệ An: Bị vây bắt, ông trùm ma tuý dùng hàng nóng chống trả để chạy trốn	Dềnh Chá Công tại cơ quan điều tra

Ngày 7/6, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Dềnh Chá Công (44 tuổi, trú bản Nhọt Kho, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) để điều tra về về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Dềnh Chá Công được biết đến là một “ông trùm” chuyên cung cấp hàng trắng cho các con nghiện. Không chỉ có hành tung bí ẩn, Công thường thủ sẵn “hàng nóng” bên mình và sẵn sàng chống trả quyết liệt cơ quan chức năng vây bắt.

Với quyết tâm bắt giữ bằng được đối tượng Công, Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án mang bí số 419D để đấu tranh triệt phá.

Nghệ An: Bị vây bắt, ông trùm ma tuý dùng hàng nóng chống trả để chạy trốn2Tang vật của vụ án bị cơ quan chức năng thu giữ

Sau khi nắm rõ hành tung của đối tượng, vào đêm ngày 6/6, ban chuyên án đã mật phục, đón lõng, vây ráp và sẵn sàng bắt giữ Công trong rừng sâu thuộc bản Nhọt Kho. Bị vây ráp bất ngờ, Công lên đạn và chống trả quyết liệt để chạy lên rừng sâu trốn nhưng các trinh sát đã kịp khống chế, bắt giữ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ tang vật 200 viên ma túy tổng hợp, 3 khẩu súng, trong đó có 1 khẩu súng cabin, 1 khẩu súng CKC, 1 khẩu súng kíp và 21 viên đạn. Hiện, vụ án đang được Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra mở rộng.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN