Thứ bảy, 29/01/2022 | 17:38
RSS

Đình chỉ phòng khám tư khiến thai phụ 15 tuần tử vong

Thứ bảy, 08/08/2020, 15:25 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội đã thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của phòng khám tư vụ thai phụ mang thai 15 tuần tử vong.

Sự kiện:
Hà Nội

Đình chỉ phòng khám tư vụ thai phụ mang thai 15 tuần tử vong

Phòng khám nơi sản phụ tử vong, Ảnh: Lao Động

Ngày 8/8, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho VOV biết, đơn vị này đã thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của phòng khám tư trên phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) khi làm thai phụ mang thai 15 tuần tuổi tử vong.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc là chị Đ.T.M.H (sinh năm 1986, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội). Được biết, nạn nhân đang mang thai được 15 tuần tuổi. Thai phụ có 2 con nhỏ, đây là lần mang thai thứ 3.

Trước đó như Lao Động đưa tin, chiều 3/8, chị H. được hai người bạn đưa đến phòng khám tư ở địa chỉ số 15 phố Mai Dịch phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) để thăm khám theo yêu cầu. Sau ít phút phòng khám làm thủ thuật, bất ngờ người quen nhận được tin báo thai phụ này nguy kịch, không lâu sau đó thì tử vong.

Đến khoảng 16h cùng ngày, UBND quận Cầu Giấy nhận được tin có trường hợp tử vong tại phòng khám chuyên khoa phụ sản ở địa chỉ trên. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với UBND phường Mai Dịch đến phòng khám để nắm bắt tình hình.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Châm - Chủ phòng khám chuyên khoa phụ sản, người trực tiếp thăm khám cho nạn nhân khai, bệnh nhân được đưa đến phòng khám trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được.

Ngày 5/8, Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin trường hợp thai phụ tử vong tại khòng khám chuyên khoa sản phụ số 15 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN