Thứ năm, 17/06/2021 | 05:33
RSS

Đình chỉ công tác cảnh sát trật tự bị tố lao xe vào người vi phạm

Thứ năm, 23/07/2020, 17:11 (GMT+7)

Theo một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), sau khi nắm được thông tin phản ánh, đơn vị đã có quyết định cho Thiếu uý Nguyễn Xuân Anh (người xuất hiện trong clip xô xát với người vi phạm) tạm đình chỉ công tác để chờ kết quả điều tra.

Theo báo Dân Trí, công an huyện Cẩm Mỹ cũng đã yêu cầu Thiếu uý Anh viết kiểm điểm, đồng thời yêu cầu tổ tuần tra báo cáo. Ngoài ra, sau khi nhận được chỉ đạo của Công an tỉnh Đồng Nai, đơn vị đã lấy lời khai từ các bên liên quan.

Liên quan đến vụ việc, vào ngày 18/7, Tổ xác minh của Công an huyện Cẩm Mỹ đã đến gia đình vợ chồng Đỗ Xuân Q. và chị Nguyễn Thị Phương T. để ghi nhận về sự việc. Đồng thời, Đội Cảnh sát trật tự cũng đã đến trao cho gia đình số tiền 2 triệu đồng để thay ổ khoá và hỗ trợ các chi phí liên quan khác.

Đình chỉ công tác cảnh sát trật tự bị tố lao xe vào người vi phạm
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Ngày Nay

Trước đó, như Ngày Nay đã thông tin, chiều 12/7, khi vợ chồng anh Đỗ Xuân Q. và chị Nguyễn Thị Phương Th. dừng xe bên lề đường thuộc Hương lộ 10 (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) để đi vệ sinh thì bị mô tô công vụ của Thiếu úy Nguyễn Xuân Anh - Công an huyện Cẩm Mỹ, chặn đầu xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Theo lời nạn nhân, sau đó, thiếu úy Anh rút chìa khóa xe của vợ chồng anh Q., hai bên giằng co và anh Q. bị thiếu úy Anh đạp ngã xuống cỏ và có hành động bóp cổ anh Q., sau đó rời đi. 

Chứng kiến chồng bị hành hung, chị Th. đã dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội Đoạn clip đã khiến nhiều người bức xúc và phẫn nộ về cách hành xử thiếu chuẩn mực của một chiến sĩ cảnh sát khi làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, có người gọi điện cho chị Th., tự xưng tên Hải và là đồng nghiệp với Thiếu uý Nguyễn Xuân Anh, xin chị Th. xoá clip. Chị Th. trả lời sẽ xoá, với điều kiện Thiếu uý Nguyễn Xuân Anh phải xin lỗi chồng chị nhưng chỉ hơn 1 giờ sau đó, tài khoản Facebook của chị Th. đã bị khoá.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN