Chủ nhật, 04/06/2023 | 05:27
RSS

Thượng úy công an chiếm đoạt 157 triệu đồng của đối tượng buôn ma túy

Thứ năm, 23/07/2020, 16:09 (GMT+7)

Quá trình điều tra vụ án, phát hiện trong tài khoản của đối tượng buôn ma túy có số tiền lớn, thượng úy công an đã tìm cách chiếm đoạt.

Sự kiện:
Ninh Thuận

Thượng úy công an chiếm đoạt 157 triệu đồng của đối tượng buôn ma túy

Ảnh minh họa

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Minh Thành (SN 1986, cựu Thượng úy Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, sáng 22/12/2018, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Nguyễn Ngọc Long (43 tuổi) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quá trình khám xét đã phát hiện, tạm giữ và niêm phong nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc mua bán, tàng trữ ma túy của Nguyễn Ngọc Long. Trong đó có 1 điện thoại di động hiệu Sam Sung A7, màu xanh đen.

Sau đó, Lê Minh Thành được giao chiếc điện thoại di động đã thu giữ của Nguyễn Ngọc Long để tiếp tục khai thác thông tin những đối tượng có liên quan đến việc mua bán ma túy với Nguyễn Ngọc Long. Quá trình thực hiện, Thành phát hiện Long có sử dụng ứng dụng Internet banking trên điện thoại. 

Kiểm tra thấy trong tài khoản còn hơn 157 triệu đồng, Thành đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Theo đó, Thành không báo cáo chỉ huy đội theo quy định để xác minh nguồn gốc số tiền có liên quan đến việc mua bán ma túy hay không.

Để che giấu việc chiếm đoạt tiền, Thành đã sử dụng 157 triệu đồng trong tài khoản của Long để mua tiền ảo bitcoin Sáng 24/12/2018, Thành giao lại điện thoại trên cho cán bộ điều tra Nguyễn Xuân Linh quản lý. Khoảng 1 tháng sau, Thành lên mạng bán số Bitcoin trên cho một người mua (không xác định được tên, địa chỉ) được 131 triệu đồng  và sử dụng số tiền này vào mục đích cá nhân.

Khi sự việc bị phát giác, ngày 5/7/2019, Thành đã giao nộp 157 triệu đồng cho cơ quan công an. Sau đó, Thành đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân theo quyết định của Công an tỉnh Ninh Thuận. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN