Thứ năm, 01/12/2022 | 14:34
RSS

Diệp Lâm Anh tiết lộ cuộc nói chuyện dài 2 tiếng với nhân tình của chồng

Thứ hai, 03/10/2022, 15:08 (GMT+7)

Trước khi ra tòa ly hôn, Diệp Lâm Anh đã tới tìm người thứ ba để đối thoại mong cứu vãn cuộc hôn nhân.

Sự kiện:
Diệp Lâm Anh

Diệp Lâm Anh là khách mời trong tập 9 chương trình "The Khang show" của MC Nguyên Khang. Tham gia chương trình, bà mẹ hai con lần đầu trải lòng về cuộc hôn nhân đổ vỡ với thiếu gia Nghiêm Đức. Ngoài ra, cựu người mẫu cũng tiết lộ về cuộc sống làm mẹ đơn thân hiện tại.

Diệp Lâm Anh tiết lộ cuộc nói chuyện dài 2 tiếng với nhân tình của chồng

Diệp Lâm Anh.

Người đẹp sinh năm 1989 kể lại, vào khoảng 1 năm trước, khi phát hiện chồng có nhân tình bên ngoài, cô đã rất sốc và tự hỏi: "Tại sao lại là cô gái đó?". Diệp Lâm Anh cho hay, khi chuyện ngoại tình của chồng được công khai, cô đã trình bày vấn đề với hai bên gia đình để mọi người cùng giải quyết.

Bản thân nữ người mẫu và chồng cũ - thiếu gia Nghiêm Đức nhiều lần muốn đối thoại nhưng cứ ngồi xuống nói chuyện là mâu thuẫn. Khi cả hai càng cố đối diện với vấn đề lại càng thấy bế tắc. Để cứu vãn cuộc hôn nhân, Diệp Lâm Anh quyết định tìm "người thứ ba" để nói chuyện.

Diệp Lâm Anh cho biết, cô đã đến gặp trực tiếp, nói chuyện với nhân tình của chồng để xác nhận những chuyện đang xảy ra là đúng hay sai. "Và tôi đã có câu trả lời cho những băn khoăn của mình, đó là họ ở bên nhau từ khi tôi vẫn còn sống trong gia đình, và nhiều chuyện khác nữa. Kết thúc cuộc nói chuyện kéo dài hơn hai tiếng, tôi thấy khá mệt, thậm chí khó thở nhưng không giải quyết được gì. Sau đó, mọi chuyện vẫn tiếp diễn", bà mẹ hai con trải lòng với Nguyên Khang.

Diệp Lâm Anh tiết lộ cuộc nói chuyện dài 2 tiếng với nhân tình của chồng

Diệp Lâm Anh và MC Nguyên Khang.

Diệp Lâm Anh kể, cô đã nhiều lần tha thứ cho chồng trong quá khứ. Lần đầu cô phát hiện chồng ngoại tình là hồi năm 2019, thời điểm đó, cô đang mang thai bé thứ hai. Chân dài 8X đã cho qua vì còn thương chồng và các con còn quá nhỏ, cần sự chăm sóc của người bố.

Tuy nhiên, những lần tiếp theo cô chợt nhận ra rằng, nếu người phụ nữ luôn chấp nhận, người đàn ông sẽ coi đó là điều hiển nhiên và không trân trọng. “Họ không biết rằng người vợ đã rất cố gắng vượt qua nỗi đau đó để tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân”, Diệp Lâm Anh nói thêm.

Sau đó, cô quyết định ly hôn khi sự tha thứ đã đạt đến giới hạn. Nữ người mẫu đắn đo rất nhiều vì lựa chọn lúc đó còn liên quan tới hai con nhỏ. Dù mạnh mẽ đối diện sự thật nhưng Diệp Lâm Anh cũng trải qua những ngày tháng khó khăn. Cô quên ăn, quên ngủ, không chăm sóc bản thân.

"Thời gian đầu, tôi không thiết ăn uống, thậm chí mất ngủ nên nhan sắc bị ảnh hưởng. Có lúc, tôi đứng trước gương và giật mình vì sao bản thân lại ‘tàn tạ’ thế này. Tôi thấy đôi mắt mình thâm quầng, gương mặt già nua còn cơ thể thì gầy gò. Tôi bừng tỉnh, khích lệ bản thân phải thay đổi. Mình không chăm sóc được bản thân thì sao chăm sóc được các con?", diễn viên trải lòng.

Lấy hai con làm động lực, Diệp Lâm Anh từng bước vượt qua những ngày khó khăn nhất. Hiện tại, cô thấy mình đã hồi phục hơn 50% so với trước đây. Cô cũng đang lo liệu hoàn tất thủ tục ly hôn, giành quyền nuôi 2 con. 

Nữ người mẫu tiết lộ, cô muốn nuôi cả hai con vì đó là cách tốt nhất để các bé không tổn thương sau cuộc chia ly của bố mẹ. Tuy nhiên, chồng cũ Nghiêm Đức muốn giành quyền nuôi con lớn, đôi bên chưa tìm được tiếng nói chung. Cô không muốn hai bé bị chia cắt khi còn nhỏ, lớn lên sẽ khó gắn bó. 

"Tôi nghĩ, các con còn nhỏ, nếu chia cắt hai chị em sẽ rất tội và khi lớn lên, chúng cũng không có sự kết nối, gắn bó", cô nói.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô không tiếc những gì đã hy sinh cho cho mối quan hệ, mà tin tưởng rằng cuộc sống luôn công bằng. Cô mất đi điều này, đổi lại sẽ nhận được những hạnh phúc, may mắn khác trong tương lai.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại