Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:41
RSS

Diễn viên Thúy Diễm bức xúc về vụ bệnh nhân số 17

Thứ sáu, 25/09/2020, 10:14 (GMT+7)

Thúy Diễm chia sẻ: "Họ sinh ra có 1 trái tim và lương tâm, nhưng họ đã lớn lên mà chẳng biết nó dùng để làm gì!"

Sự kiện:
Thuý Diễm

Vừa qua, trên mạng xã hội dân tình đã đồng loạt chia sẻ một bài báo được cho rằng của bệnh nhân nữ số 17 (BN17) nhiễm Covid-19 tại Hà Nội hồi tháng 3, “mua chuộc” nhằm minh oan cho bản thân và chị gái sau những cáo buộc lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Theo đó, không ít người còn vô cùng bức xúc khi 2 chị em nhà này có những phát ngôn chỉ trích ngược lại người dân nước nhà.

Thuý Diễm bức xúc về phát ngôn của bệnh nhân số 17
BN17 đã từng khiến cư dân mạng phẫn nộ khi che giấu lịch sử di chuyển để tránh bị cách ly.

Cụ thể, chị em bệnh nhân số 17 đã trở thành nhân vật chính trong bài báo “The public-shaming pandemic” (tạm dịch: Nạn miệt thị cộng đồng) được đăng tải trên tờ “The New Yorker” của Mỹ. Điều đáng nói là bài báo này đang gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng, bởi đưa ra những cái nhìn sai lệch về công cuộc chống dịch Covid-19 và cộng đồng người Việt Nam sau khi phỏng vấn BN17. 

Thuý Diễm bức xúc về phát ngôn của bệnh nhân số 17
Bài viết trên The New Yorker gây "bão" mạng xã hội.

Không đứng ngoài cuộc, mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Thuý Diễm đã dẫn nguồn bài báo và không ngần ngại bày tỏ sự bức xúc xoay quanh câu chuyện. Cụ thể, cô chia sẻ với nội dung ẩn ý: "Họ sinh ra có 1 trái tim và lương tâm, nhưng họ đã lớn lên mà chẳng biết nó dùng để làm gì! Thật xấu hổ cho 1 con người"

Thuý Diễm bức xúc về phát ngôn của bệnh nhân số 17
Thuý Diễm bức xúc về vụ việc của bệnh nhân số 17: "Sinh ra có trái tim nhưng chẳng biết dùng làm gì?​"

Có thể nói, mặc dù Thúy Diễm không chỉ đích danh bệnh nhân số 17, song nữ diễn viên cũng ngầm khẳng định đây là hành động sai trái, sau khi được giúp đỡ, chữa trị bệnh tật thì giờ đây lại vội vàng quay lưng nói xấu.

Thuý Diễm bức xúc về phát ngôn của bệnh nhân số 17
Dưới bài đăng của Thúy Diễm, hàng loạt những bình luận nặng nề của cư dân mạng dành cho BN17

Bài đăng của Thúy Diễm ngay sau khi đăng tải đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng và người hâm mộ. Theo đó, phần lớn dân tình đều bày tỏ sự ủng hộ với ý kiến của nữ diễn viên, đồng thời tiếp tục để lại những lời chỉ trích cho hành động của BN17.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN