Chủ nhật, 13/06/2021 | 02:45
RSS

Thúy Diễm 'báo cáo' với Lương Thế Thành trước khi quay cảnh nóng Cát đỏ

Thứ sáu, 07/08/2020, 16:38 (GMT+7)

Cát đỏ - bộ phim đánh dấu sự trở lại của Thúy Diễm. Nữ diễn viên được đánh giá có sự lột xác mạnh mẽ từ ngoại hình đến tính cách trong vai Nhớ.

Sự kiện:
Thuý Diễm

Được xem là nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất hiện nay, Thúy Diễm vẫn giữ phong độ vững vàng khi luôn mang đến hình ảnh, làn gió mới vào các vai diễn trong mỗi dự án phim truyền hình. Nhiều năm dành thời gian cho gia đình, sinh em bé và đầu tư hết mọi thời gian cho con trai cưng, bà xã Lương Thế Thành chính thức trở lại màn ảnh nhỏ bằng dự án phim đầy tâm huyết của đạo diễn - NSƯT Lưu Trọng Ninh mang tên ‘Cát đỏ’. 

Thuý Diễm cát đỏ
Thúy Diễm vào vai Nhớ trong 'Cát đỏ'

Tuy nhiên để có thể theo vai Nhớ, dù nữ diễn viên đã phải bất chấp tất cả, hy sinh nhan sắc và thiệt hại về kinh tế suốt nửa năm trời, cô không hề thấy uổng phí. Cô chia sẻ: “Thực sự tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực đặc biệt từ những người trong nghề. Bản thân tôi khi được xem lại phim cũng thấy thích. Tôi thấy 6 tháng mình bỏ ra không hề uổng phí và đây thực sự là vai diễn nhớ đời. Nhân vật Nhớ chắc chắn luôn luôn được nhớ trong quá trình làm nghề của tôi.”

Thuý Diễm cát đỏ

Thuý Diễm cát đỏ
Cô không hề thấy uổng phí khi phải hy sinh nhan sắc vì bộ phim

Cô cũng chia sẻ thêm quá trình làm phim Cát đỏ thực sự là rất cực khổ và vất vả. Bối cảnh quay chính là đồi cát đỏ, xung quanh toàn cát, không có bóng cây để đoàn phim nấp nên lúc nào cũng phải phơi nắng trong điều kiện ngoài trời hơn 40 độ C. Nhân viên đoàn còn dùng ô dù hay áo che còn cô và các bạn đồng diễn vẫn phải phơi mặt mộc ra ngoài trời từ sáng đến tối, người lúc nào cũng bỏng rát và đỏ. Thời gian đầu quay khi chưa có dịch, Thúy Diễm vẫn tranh thủ về nhà nhưng lúc đó con cô cũng không nhận ra mẹ nữa.

Đặc biệt, diễn viên sinh năm 1986 cho biết ông xã cô – diễn viên Lương Thế Thành, cũng nhìn không ra vợ của mình. Nhưng một khi đã quá mê nhân vật, với Thúy Diễm xấu cỡ nào cũng được. Thúy Diễm chia sẻ thêm: “Song sự xấu đó tôi không ngại bằng những lần gặp bão cát, đang ăn cơm mà bão cát đi qua là cả tô cơm đỏ rực cát không thể ăn nổi. Mũi chạm vào lúc nào cũng thấy đầy cát. Cứ sống trong điều kiện như vậy có lúc tôi nghĩ mình không khác gì dân sa mạc. Cực nhất là trong mùa dịch quay phim không có khách sạn nào cho đoàn phim ở cả nên tâm trạng rất hoang mang không biết họ có cho ở không và ngày mai không biết mình sẽ đi đâu. Thực sự cực khổ trăm bề”.

Thuý Diễm cát đỏ
Quá trình làm phim Cát đỏ thực sự là rất cực khổ và vất vả

Mặt khác, trong Cát đỏ, câu chuyện tình được khai thác đến tận cùng của yêu thương, ghen tuông, thù hận, nhớ nhung… Vì thế, phim có cảnh tình cảm, cảnh nóng, tình yêu tay ba tay tư để tạo ra cao trào. Thúy Diễm chia sẻ trong cảnh mở đầu cô và nhân vật nam chính đã hôn nhau thắm thiết nhưng thực ra trước đó cả 2 chưa từng làm quen hay chào hỏi câu nào. 

Thuý Diễm cát đỏ

Cát đỏ là bộ phim mang tính chất hoang dã, tự nhiên nên các cảnh nhạy cảm không diễn ra trong phòng kín như thường thấy. Theo đó, những cảnh nóng của Nhớ thường nằm trong bụi cây, chuồng cừu, chuồng ngựa, những nơi hôi và ngứa ngáy khó chịu vô cùng mà không có gì che chắn. Tuy nhiên, vì đây là phim truyền hình nên cảnh nóng cũng có giới hạn và Thúy Diễm cũng phải khéo léo để cảnh quay tế nhị nhất nhưng vẫn phải thể hiện được sự hoang dã của các nhân vật ở miền cát đỏ.

Thuý Diễm cát đỏ

Khi được hỏi ông xã Lương Thế Thành nói gì về những cảnh quay nhạy cảm này, cô chia sẻ: “Trước khi quay tôi có kể sơ sơ câu chuyện thế nào để anh ấy hứng thú và ủng hộ mình. Tôi có nói trước với anh ấy là phim này nhiều cảnh nóng. Nhưng cũng may mắn cả hai vợ chồng tôi cùng là diễn viên nên hiểu và biết thế nào là giới hạn trong diễn xuất. Mỗi cảnh quay trước khi thực hiện tôi đều tỉ tê phải quay thế này, thế kia để tạo cảm giác an tâm cho chồng. Chúng tôi không giấu giếm điều gì hết để hai người cùng có sự thoải mái và thông cảm cho nhau”.

Cát đỏ dài 30 tập, được quay trong suốt 6 tháng tại những đồi cát mênh mông, những đàn cừu trên thảo nguyên đồng cỏ, cùng bãi biển đẹp hoang sơ mộc mạc tại Ninh Thuận, Bình Thuận. Bên cạnh đó là bối cảnh ở Đà Lạt, TP.HCM

Ngoài Thúy Diễm, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Tuyết Hương, Thúy Nga, Thanh Tùng, Kim Huyền, Thạch Kim Long, Võ Cảnh, Võ Nghi Bình... Phim được phát sóng lúc 21h30 thứ năm, sáu hàng tuần trên VTV3.

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN