Thứ bảy, 18/05/2024 | 07:08
RSS

Diễn viên Ngọc Lan nói lại chuyện mua bảo hiểm 700 triệu 1 năm: Về luật thì tôi thua...

Thứ bảy, 08/04/2023, 10:23 (GMT+7)

Ngọc Lan khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp lo lắng khi mở livestream hơn 30 phút khóc nức nở kể rõ sự việc mình không được giải quyết thỏa đáng khi mua bảo hiểm hàng vài trăm triệu 1 năm

Chiều 7/4, Ngọc Lan livestream và bày tỏ sự bức xúc xoay quanh việc mua bảo hiểm và không được giải quyết thoải đáng. Theo tư vấn, sau 10 năm đóng bảo hiểm cô sẽ lấy lại tiền gốc là 7 tỷ, thêm tiền lời nữa thì xấp xỉ 10 tỷ nhưng thực tế khi có vấn đề xảy ra, nữ diễn viên lên công ty bảo hiểm thì mới thấy là hợp đồng này đóng tận 74 năm, con số lấy ra cũng không phải 7 tỷ như tư vấn viên đó nói. Điều này khiến cô vô cùng bức xúc, lo lắng .

Nhiều trang mạng sau đó đã đồng loạt giật tít "Ngọc Lan bị mất 7 tỷ đồng vì mua bảo hiểm" khiến người hâm mộ và công chúng vô cùng lo lắng. 

Diễn viên Ngọc Lan khóc nức nở kể việc mua bảo hiểm 700 triệu 1 năm

Ngọc Lan khóc nức nở sau khi kể về việc mua bảo hiểm nhưng gặp trục trặc và không được giải quyết thoả đáng. Cô thừa nhận cái sai lớn nhất của bản thân là đã không đọc kỹ thông tin mà vội ký tên vào hợp đồng Ảnh chụp màn hình. 

Trước những bài báo giật tít hiểu sai về câu chuyện của mình, cô chia sẻ mẹ cô "xém xỉu" vì đọc được tít cô bị lừa mất 7 tỷ đồng. Cô mong mọi người có cái nhìn khách quan và nắm rõ vấn đề và mong báo chí đừng giật tít cô bị lừa 7 tỷ đồng. 

Đính chính trên báo Dân Việt về sự việc, cô cho biết: 

"7 tỷ đồng là con số tư vấn viên đưa ra khi tôi mua hợp đồng 10 năm. Tôi không bị mất 7 tỷ đồng, vì tôi chỉ mới đóng 2,1 tỷ đồng. Tôi đóng cho cả 2 mẹ con là 700 triệu đồng/năm cho 2 mẹ con. Người tư vấn là nhân viên của một ngân hàng. Tôi hỏi rất rõ là sau 10 năm tôi lấy ra được bao nhiêu thì nhân viên tư vấn trả lời rất dõng dạc là tôi được rút 7 tỷ đồng và cộng lãi thì xấp xỉ 10 tỷ đồng. 

Vấn đề ở đây là sau 10 năm tôi không rút được 7 tỷ đồng và nếu kiện tôi sẽ thua. Lúc tư vấn họ không dám nói với tôi là lúc rút ra không được 7 tỷ đồng vì còn cả bảo hiểm sức khỏe bảo hiểm này sẽ bị mất. Con số tôi đã đóng quá lớn, hơn 2 tỷ bằng cả căn nhà nên tôi phải đóng tiếp. Hiện tôi đang làm mọi cách để giảm thất thoát ở con số tối thiểu.

Điều tôi bức xúc là tư vấn viên dụ dỗ mọi cách để tôi ký và tôi không đọc hợp đồng nên con số sau 10 năm rút ra không đúng con số thoả thuận. Phía công ty không chăm sóc một chút nào và trả lời đây là quy định của công ty. Vấn đề này một lần nữa tôi khẳng định về luật tôi thua vì tôi ký hợp đồng mà không xem. Tôi cần đối chất 3 bên với nhân viên tư vấn và công ty, và tôi muốn ký lại hợp đồng mới với công ty MVI vì công ty Aviva đã bán cho công ty MVI mà tôi không được thông báo. Như vậy, sau này tôi biết tìm ai để lấy tiền?

Đó là điều tôi muốn giải quyết nhưng phía công ty không cho tôi câu trả lời thoả đáng và nhất quyết không ký lại hợp đồng dưới tên công ty MVI. Còn con số 74 năm của tôi và 42 năm của Louis (con trai Ngọc Lan - PV) khi tôi hỏi thì phía công ty cũng ậm ờ không biết trả lời nên tôi cũng chưa hiểu đoạn này. Vì tôi không phải dân am hiểu về bảo hiểm".

Diễn viên Ngọc Lan khóc nức nở kể việc mua bảo hiểm 700 triệu 1 năm

Nói về lý do mua bảo hiểm, cô chia sẻ: "Chị tư vấn viên đã đánh vào tâm lý của tôi là một người mẹ đơn thân. Tôi luôn lo lắng nếu mình xảy ra chuyện gì thì con trai tôi phải làm sao. Vì thế, chị ấy đã tư vấn tôi mua bảo hiểm để nếu tôi không may gặp bất trắc, con trai sẽ nhận được số tiền bảo hiểm đó".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại