Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:52
RSS

Diễn viên Ngọc Lan tiết lộ lý do ngại cho con nhận lì xì trong dịp tết

Thứ năm, 26/01/2023, 07:17 (GMT+7)

"Tôi luôn hạn chế cho con tiếp xúc với mọi người, chỉ đi chơi với gia đình. Tôi ngại cho con nhận tiền lì xì từ người khác”, diễn viên Ngọc Lan chia sẻ.

Diễn viên Ngọc Lan tiết lộ lý do ngại cho con nhận lì xì trong dịp tết

Diễn viên Ngọc Lan và con trai

Mới đây, diễn viên Ngọc Lan nhận được sự chú ý khi có những chia sẻ xoay quanh ngày Tết. Theo đó, cô khiến nhiều người bất ngờ khi hé lộ ngại cho con nhận lì xì trong dịp tết.

Theo nữ diễn viên, đây là văn hoá nhưng cũng là vấn nạn. Nếu lạm dụng chuyện lì xì sẽ khiến đứa trẻ phản ứng khi nhận những món quà Tết giá trị khác nhau.

“Khi đi học con đã được cô dạy tiền lì xì là gì và ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn theo sát con trong việc nhận tiền lì xì. Bởi hiện nay, lì xì vừa là văn hoá nhưng cũng trở thành vấn nạn. Nhiều người lạm dụng chuyện lì xì và quà Tết khiến nhiều đứa trẻ mở lì xì thấy tiền lớn thì vui mà tiền nhỏ lại không vui. Vậy nên nói thật là mỗi dịp Tết, tôi luôn hạn chế cho con tiếp xúc với mọi người, chỉ đi chơi với gia đình. Tôi ngại cho con nhận tiền lì xì từ người khác”, Ngọc Lan chia sẻ.

Ngọc Lan cũng tiết lộ cô đã lập di chúc. Nói về lý do lập di chúc khi còn khá trẻ, cô cho biết lý do lớn đến từ sức khoẻ, thêm vào đó cô cũng lo sợ nghĩ đến cảnh con trai không có ai chăm sóc.

“Năm 2020, tôi bị bệnh, cấp cứu 2 lần nên tôi phải làm di chúc. Tôi sợ lắm khi nghĩ đến cảnh con mình không ai nuôi. Tôi muốn làm di chúc rõ ràng vì cuộc sống này khắc nghiệt lắm, mình không biết được ngày mai mình thế nào”, nữ diễn viên bốc bạch.

Ngoài ra, Ngọc Lan cũng cho biết thêm, cô đã mua bảo hiểm cho bản thân, nếu cô gặp điều gì bất trắc thì số tiền bảo hiểm sẽ giúp cô lo được cho con trai.

“Tôi để dành cũng nhiều lắm. Tôi mua bảo hiểm cho nên nếu tôi có gặp điều gì không may về cuộc đời, mạng sống của mình thì tiền bảo hiểm cũng đủ để lo cho con trai. Tôi còn dạy con trong tinh thần là bạn ấy phải tự lập… Tôi cũng nói rất rõ trong di chúc của mình là khi 18 tuổi, Louis học khá/giỏi và làm được điều gì đó cho xã hội thì số tiền đó mới đến tay con, nếu không toàn bộ sẽ chuyển vào từ thiện”, diễn viên “Mặt nạ gương” cho hay.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại