Thứ hai, 26/07/2021 | 19:54
RSS

Thanh niên đi cướp lấy tiền lì xì Tết

Thứ bảy, 13/02/2021, 14:14 (GMT+7)

Sáng 13/2, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quốc Trường (sinh năm 1996, trú tại ấp Hòa Phú I, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Trước đó, khoảng 21h30 phút ngày 11/2 (tối 30 Tết), Trường nảy sinh ý định đi cướp tài sản của những người chạy xe ôm lấy tiền tiêu tết. Để thực hiện, Trường mang theo một con dao Thái Lan rồi ra đường gặp anh Đoàn Văn Ý (sinh năm 1962, trú tại địa phương, làm nghề chạy xe Honda ôm), Trường kêu anh Ý chở đến khu vực cầu Cần Xây, thuộc phường Bình Đức, TP. Long Xuyên.

Thanh niên đi cướp lấy tiền lì xì Tết

Đối tượng Trường khai nhận tại cơ quan Công an

Trên đường đi, Trường chủ động xin số điện thoại của anh Ý để liên hệ. Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, Trường điện thoại kêu anh Ý đến chở Trường về. Khi gần về đến nhà, Trường kêu anh Ý chở vào con đường vắng người qua lại rồi dùng dao kề vào cổ khống chế anh Ý rồi cướp lấy 1 chiếc điện thoại di động và 1.230.000 đồng trên người anh Ý rồi tẩu thoát trong đêm.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo lực lượng điều tra tổng hợp phối hợp cùng Công an thị trấn An Châu nhanh chóng điều tra làm rõ, nhằm kịp thời trấn an dư luận.

Thanh niên đi cướp lấy tiền lì xì Tết

Số tiền cướp được Trường lì xì Tết cho người thân trong gia đình

Đến khoảng 9 giờ ngày 12/2 (sáng mùng 1 Tết), lực lượng Công an đã xác định được Trường là đối tượng khả nghi nên mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, sau một lúc quanh co chối tội, cuối cùng Trường đã thừa nhận hành vi của mình. Trường khai, sau khi cướp được số tài sản của anh Ý, Trường về nhà cất giấu con dao và chiếc điện thoại, còn số tiền vừa cướp được, Trường đem lì xì cho những người thân trong gia đình.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trường, lực lượng Công an đã thu giữ con dao Thái Lan, chiếc điện thoại của anh Ý. Đồng thời thu hồi 1 triệu đồng tiền Trường lì xì Tết cho người thân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại