Thứ tư, 19/06/2024 | 03:54
RSS

Công ty Bảo hiểm lên tiếng về vụ rơi máy bay trực thăng tham quan vịnh Hạ Long

Thứ bảy, 08/04/2023, 07:39 (GMT+7)

Liên quan tới vụ rơi máy bay trực thăng Bell - 505, số hiệu VN-8650, được biết, Tổng Công ty trực thăng Việt Nam đã ký hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2022-2023 với liên danh bảo hiểm PVI- Bảo Việt- MIC. Việc bồi thường cho tai nạn sẽ phụ thuộc vào điều khoản tại hợp đồng đã ký.

Chiều ngày 5/4, máy bay trực thăng Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao, cất cánh lúc 16 giờ 56 phút; mất liên lạc lúc 17 giờ 15 phút.

Công ty Bảo hiểm lên tiếng về vụ rơi máy bay trực thăng ở vịnh Hạ Long

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ rơi máy bay tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: QMG

Đêm 5/4, lực lượng chức năng tìm thấy 3 thi thể cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay gặp nạn. Trưa 6/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4 cùng hộp đen của trực thăng, trục vớt thành công phần thân và đuôi trực thăng gặp nạn.

Được biết, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam vào tháng 4/2022 đã ký kết hợp đồng bảo hiểm hàng không giai đoạn 2022-2023 với Liên danh bảo hiểm PVI – Bảo hiểm Bảo Việt – MIC. 

Chiều 7/4, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI) đã ra thông cáo liên quan đến sự cố máy bay trực thăng Bell 505 tại Hạ Long.

Thông cáo cho biết Liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC là Nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH) và Bảo hiểm PVI là Nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong Liên danh Bảo hiểm.

Chương trình bảo hiểm bao gồm Bảo hiểm thân máy bay, Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của Hãng đối với hành khách và bên thứ ba, Bảo hiểm tai nạn cho phi công.

Với vai trò là nhà Bảo hiểm gốc đứng đầu, Bảo hiểm PVI ngay lập tức có mặt tại hiện trường, tích cực phối hợp chặt chẽ với VNH và các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm theo đúng quy định của hợp đồng bảo hiểm và pháp luật hiện hành.

Bảo hiểm PVI xin gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình các hành khách và phi công không may gặp rủi ro trong tai nạn, mong các gia đình vững vàng, sớm vượt qua mất mát to lớn này.

Phương Thảo
Theo Báo Dân Việt