Thứ bảy, 20/07/2024 | 02:00
RSS

Đã tìm thấy 4/5 nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng trên biển

Thứ năm, 06/04/2023, 14:02 (GMT+7)

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4 trong vụ máy bay trực thăng Bell505 rơi ở vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và TP Hải Phòng.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Đã tìm thấy 4/5 nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng trên biển

Lực lượng chức năng đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng Bell505. Ảnh: Báo sức khỏe và Đời sống

Trao đổi với Báo Sức khỏe và Đời sống sáng 6/4, Đại diện Ban chỉ huy quân sự TP Hải Phòng vừa xác nhận, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay trực thăng Bell505 rơi đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4. Nạn nhân thứ 4 được tìm thấy trong quá trình trục vớt mảnh vỡ và động cơ máy bay.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 4/ 5 nạn nhân được các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy. Các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục huy động phương tiện, nhân lực phối hợp với các lực lượng Trung ương và địa phương khẩn trương tìm kiếm nạn nhân cuối cùng còn mất tích.

Phía UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng) cũng cho biết, lực lượng người nhái đã được huy động xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân còn lại trong vụ máy bay trực thăng Bell 505 rơi chiều qua (5/4) trên vùng biển giáp ranh giữa Hạ Long (Quảng Ninh) và Lan Hạ (Hải Phòng). Hiện một số mảnh vỡ của máy bay được đưa về niêm phong tại đồn Biên phòng Cát Bà.

Đã tìm thấy 4/5 nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng trên biển

Một phần chiếc máy bay bị rơi được lực lượng chức năng vớt lên. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Liên quan việc tìm kiếm các nạn nhân vụ máy bay rơi, vào 9 giờ sáng nay (6/4), thi thể phi công điều khiển máy bay trực thăng Bell 505 đã được tìm thấy và di chuyển về Nhà tang lễ Hạ Long, Quảng Ninh. 

Tại nhà tang lễ TP Hạ Long, người thân một số nạn nhân trong vụ máy bay rơi đã có mặt. Tâm trạng ai cũng thất thần, đau đớn. Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng một số cơ quan đơn vị liên quan đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên thân nhân các nạn nhân. Nhằm chia sẻ với thân nhân các nạn nhân, chính quyền tỉnh Quảng Ninh bước đầu hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 5/4, Quân chủng Hải quân nhận được điện của cấp trên về việc máy bay Bell 505 số hiệu VN – 8650 của Binh đoàn 18 bị tai nạn và rơi ở vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và TP Hải Phòng.

Thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay Bell 505 số hiệu VN - 8650 đang thực hiện chuyến bay du lịch từ Tuần Châu ra Hạ Long. Máy bay do Đại tá Chu Quang Minh làm phi công và bốn hành khách người Việt Nam Máy bay cất cánh lúc 16 giờ 56 và bị mất liên lạc lúc 17 lúc 15 cùng ngày.

Đã tìm thấy 4/5 nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng trên biển

Một số vật dụng được tìm thấy tại khu vực được cho là máy bay đã rơi xuống. Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Đã tìm thấy 4/5 nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng trên biển

Mảnh vỡ máy bay được lực lượng chức năng tìm thấy. Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc đã phối hợp với Quân chủng Hải quân, bộ đội biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn. Quân chủng Hải quân đã huy động tổng quân số là 115 cán bộ chiến sĩ với gần 20 phương tiện, trang bị, gồm tàu, xuồng, máy lặn, máy nén khí, buồng tăng giảm áp cá nhân để thực hiện việc tìm kiếm cứu nạn.

Qua công tác xác minh, tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy 2 thi thể cùng nhiều mảnh vỡ máy bay tại hiện trường khu vực Vịnh Lan Hạ. Đến 10 giờ ngày 6/4, thi thể nạn nhân thứ 4 đã được tìm thấy.

Ban đầu xác định trên máy bay có 5 người tử nạn gồm, Chu Quang Minh (SN 1964), phi công; Ông Hồ Tá Lực (SN 1964, trú TP Đà Nẵng); Bà Nguyễn Thị Hội (SN 1963, trú TP Đà Nẵng); Bà Hồ Thị Oanh (SN 1972, trú TP Đà Nẵng); Bà Phạm Thị Bê (SN 1958, trú TP Đà Nẵng).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại