Thứ hai, 04/03/2024 | 05:01
RSS

Máy bay Hàn Quốc gặp sự cố, trượt khỏi đường bằng ở Philippines

Thứ hai, 24/10/2022, 10:35 (GMT+7)

Sau nhiều lần cố hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, một máy bay Hàn Quốc đã bị trượt khỏi đường băng tại Philippines.

Máy bay Hàn Quốc gặp sự cố, trượt khỏi đường bằng ở Philippines

Các nhân viên cứu hỏa xịt nước vào máy bay chở khách của Korean Air sau khi nó trượt khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Mactan-Cebu, Philippines. Ảnh: AP

Reuters ngày 24/10 trích dẫn tuyên bố của Korean Air cho hay, một máy bay chở khách thân rộng A330 của hãng, khởi hành từ Seoul, Hàn Quốc đã cố gắng hạ cánh 2 lần trong điều kiện thời tiết xấu xuống sân bay quốc tế Mactan-Cebu (MCIA) ở Philippines, nhưng bất thành. Trong lần thử thứ 3 lúc khoảng 23h07 giờ địa phương ngày 23/10, máy bay bị trượt khỏi đường băng.

Theo VOV, khi sự cố xảy ra, một số cư dân sống gần khu vực sân bay MCIA cho biết họ nghe thấy tiếng động mạnh và tiếng la hét hoảng sợ của hành khách. Trên máy bay có 162 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Lực lượng ứng phó khẩn cấp của sân bay MCIA đã lập tức sơ tán hành khách trên máy bay và may mắn không ai bị thương.

“Các hành khách đã được hộ tống đến 3 khách sạn địa phương và một chuyến bay thay thế đang được sắp xếp. Hiện chúng tôi đang xác định nguyên nhân vụ việc", Korean Air thông tin về chuyến bay KE361.

Trên trang web của công ty, Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Keehong Woo đã gửi thư xin lỗi liên quan đến chuyến bay. Ông Woo cho biết, nhà chức trách hàng không Philippines đang phối hợp cùng nhà chức trách Hàn Quốc để tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng nhằm xác định nguyên nhân sự cố.

Sau sự cố trêm giới chức sân bày MCIA tạm đóng cửa đường băng khiến hàng loạt chuyến bay quốc tế và quốc nội sân bay quốc tế Mactan Cebu bị hủy vào sáng nay (24/10).

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại