Thứ sáu, 24/03/2023 | 12:55
RSS

Cục Hàng không: Khách hàng hãy gọi tới đường dây nóng nếu thấy giá vé máy bay cao hơn quy định

Thứ tư, 08/02/2023, 11:31 (GMT+7)

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng của Cục.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vừa qua có ghi nhận phản ánh việc khách mua vé máy bay nội địa giá cao vượt trần quy định, đặc biệt dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Cụ thể, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ mùng 5 đến mùng 10 Tết, đặc biệt là ngày mùng 8 Tết, giá vé máy bay từ miền Bắc, miền Trung vào TP HCM vô cùng khan hiếm, đắt đỏ.  Chặng bay căng thẳng là từ Hà Nội vào TP HCM, các ghế hạng phổ thông đều đã được đặt hết, chủ yếu còn vé hạng thương gia nhưng cũng rất đắt. Giá của các hãng giao động từ 7 - 10 triệu đồng một chiều Hà Nội - TP HCM.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không, Cục Hàng không khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng. Bên cạnh đó, cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) của Cục Hàng không Việt Nam các thông tin bao gồm nhưng không hạn chế về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

Cục Hàng không khách hàng hãy gọi tới đường dây nóng nếu thấy giá vé máy bay cao hơn quy định

Ảnh minh họa

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các các hãng hàng không Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines; Vietravel Airlines về việc tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay của các hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng; đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định đồng thời có chế tài, xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định.

Theo Cục hàng không Việt Nam, cho đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại bằng đường hàng không, trong đó có việc bán vé máy bay theo đúng quy định của pháp luật trên các đường bay nội địa.

Thời điểm hiện tại khung giá vé máy bay nội địa hạng phổ thông cơ bản vẫn giữ nguyên mức tối đa theo 5 nhóm đường bay như mức ban hành từ tháng 8-2015, với mức giá vé 1,6 - 3,75 triệu đồng/vé/chiều tùy theo cự ly đường bay. Giá vé này chưa bao gồm các khoản thu khác như thuế giá trị gia tăng; khoản thu hộ giá phục vụ hành khách, giá đảm bảo an ninh hành khách, hành lý cho doanh nghiệp cảng hàng không; khoản giá dịch vụ đối với các hạng mục tăng thêm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại