Chủ nhật, 05/02/2023 | 01:45
RSS

Bắt hơn 58kg ma túy trong vỏ bọc sô cô la gửi theo đường hàng không về Việt Nam

Thứ năm, 19/01/2023, 16:58 (GMT+7)

58kg ma túy được đối tượng đựng trong túi nylon, cất giấu tinh vi trong các vỏ kẹo sô cô la gửi theo đường hàng không từ Hà Lan về Việt Nam đã bị lực lượng hải quan phối hợp với công an bắt giữ thành công.

Theo báo Thanhnien đưa tin, tối 18/1, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã chính thức thông tin về vụ bắt giữ thành công một nghi phạm, thu giữ khối lượng ma túy lớn được gửi qua đường hàng không từ Hà Lan về Việt Nam

Bắt giữ hơn 58kg ma túy trong vỏ bọc sô cô la gửi về Việt Nam

Ma túy tổng hợp được đóng gói, ngụy trang bên ngoài là vỏ bánh kẹo. Ảnh: Tổng cục Hải Quan. 

Báo Người lao động thông tin, qua công tác trinh sát, tuần tra, kiểm soát, thu thập, phân tích thông tin và công tác soi chiếu, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP Hà Nội) phát hiện lô hàng gồm 8 kiện, tổng trọng lượng 154 kg, gửi từ Hà Lan về Nội Bài qua đường hàng không nghi vấn có chứa ma túy.

Đến ngày 12/1, lực lượng liên ngành đã bắt giữ 1 đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 6.790 gam Ketamin và 51,788 kg ma túy tổng hợp MDMA.

Qua kiểm tra, số ma túy được đối tượng đựng trong túi nilon, cất giấu tinh vi trong các túi kẹo sô cô la đóng trong thùng carton để 'nguỵ trang', nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Bắt giữ hơn 58kg ma túy trong vỏ bọc sô cô la gửi về Việt Nam

Cán bộ hải quan mất rất nhiều thời gian để bóc gỡ ma túy cất giấu trong các gói bánh, kẹo. Ảnh: Tổng cục Hải Quan. 

Hiện cơ quan hải quan đã bàn giao người, tang vật cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Bắc Ninh) thụ lý.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại