Thứ năm, 09/02/2023 | 16:57
RSS

Sơn La: Truy bắt đối tượng vận chuyển ma túy dùng súng chống trả để tẩu thoát

Thứ bảy, 24/12/2022, 07:40 (GMT+7)

Công an huyện Thuận Châu, Sơn La đang khẩn cấp truy bắt đối tượng vận chuyển ma túy dùng súng chống trả để tẩu thoát.

Chiều 23/12, thông tin với báo Nhân dân, Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Hiện tại đơn vị đang phối hợp, huy động lực lượng vây bắt khẩn cấp một đối tượng buôn ma túy dùng súng chống trả lực lượng chức năng và bỏ trốn lên đồi.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Cà Thị Ngọc, Chủ tịch UBND xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu (Sơn La) cho biết: Vào khoảng 14h chiều ngày 23/12/2022, trên Quốc lộ 6A, thuộc địa bàn xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu xảy ra vụ việc đối tượng vận chuyển ma túy dùng súng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Trước khi đối tượng dùng súng chống lại lực lượng chức năng và bỏ chạy, đối tượng đã lao xe ô-tô vào xe của lực lượng cảnh sát giao thông huyện Thuận Châu đang làm nhiệm vụ. 

Công an huyện Thuận Châu cho biết tại hiện trường, đối tượng bỏ lại một xe ô-tô mang biển kiểm soát 30H 112.09 hiệu Mazda CX5 cùng 22 bánh hình chữ nhật nghi là ma túy và 17kg nghi là ma túy đá cùng một số tang vật.

Truy bắt đối tượng vận chuyển ma túy dùng súng chống trả để tẩu thoát

Xe đối tượng bỏ lại sau khi đâm vào cống thoát nước bên Quốc lộ 6A trên địa bàn xã Phổng Lăng. Ảnh: CAHTC. 

Truy bắt đối tượng vận chuyển ma túy dùng súng chống trả để tẩu thoát

Số ma túy đối tượng bỏ lại trên xe ô tô. Ảnh: Báo Nhân dân. 

Trên đường bỏ chạy, đối tượng đã cướp và điều khiển xe mô tô Wave alpha màu đỏ đen, biển số 26M1-006.70, nhưng đã để lại xe ở khu vực đường đi lên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu.

Truy bắt đối tượng vận chuyển ma túy dùng súng chống trả để tẩu thoát

Hình ảnh trích xuất từ camera nhà dân gần đó cho thấy đối tượng là nam, mặc quần jean, áo khoác ngoài màu xanh đen, đi giày thể thao Trong tay cầm một vật nghi là súng để chống trả lực lượng chức năng. Ảnh: CAHTC.

Báo Nhân dân thông tin, hiện đối tượng đang bỏ trốn trên một quả đồi gần khu vực trạm vi ba phía sau trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu. Các lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực và di dời người dân gần đó để bảo đảm an toàn.

Công an tỉnh Sơn La đang huy động lực lượng phối hợp với Công an Thuận Châu và Công an xã Phổng Lăng truy bắt đối tượng. Đồng thời, đề nghị người dân trên địa bàn huyện chú ý cảnh giác. Nếu phát hiện người đàn ông có đặc điểm nhận dạng như trong ảnh thì báo ngay cho Công an huyện Thuận Châu qua số điện thoại: 098 6.999.777.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại