Thứ hai, 04/03/2024 | 04:53
RSS

Hàng không, đường sắt đồng loạt tăng chuyến dịp Tết Quý Mão 2023

Thứ ba, 13/12/2022, 15:28 (GMT+7)

Ngành đường sắt và một số hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các hãng hàng không và ngành đường sắt đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, tàu xe.

Cụ thể, đối với các hãng hàng không, ngày 13/12, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã thông báo tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng tăng thêm hơn 1.500 chuyến bay) cho dịp cao điểm Tết Nguyên đán từ 6/1 – 5/2/2023 (tức 15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng giêng năm Quý Mão).

Các chuyến bay tăng cường tập trung trên các đường bay nội địa chở khách về quê thăm thân hoặc du lịch dịp tết như giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc...

Hàng không, đường sắt đồng loạt tăng chuyến dịp Tết Quý Mão 2023

 Vietnam Airlines Group thông báo tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ cho dịp cao điểm Tết Quý Mão 2023

Trước đó, ngày 15/8, Vietnam Airlines Group đã công bố tăng tải lần 1 phục vụ cao điểm Tết, với tổng số ghế cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế lên tới hàng triệu ghế trong dịp này. Hãng ghi nhận lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày áp tết. Đặc biệt, hành khách có xu hướng đặt hành trình có ngày khởi hành bay sớm hơn so với các năm trước.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết giá vé bán tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa. Trong giai đoạn cao điểm tết, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) qua website, ứng dụng di động và tuân thủ các quy định về số cân, số kiện hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa; 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế.

Bên cạnh Vietnam Airlines Group, hãng Bamboo Airways cũng vừa thông báo dự kiến tăng khoảng 15% tải, cung ứng 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay từ 6.1 – 10.2.2023 (tức 15 tháng Chạp đến 20 tháng Giêng năm Quý Mão).

Cụ thể, đối với mạng bay nội địa, Bamboo Airways sẽ tăng cường khai thác các đường bay kết nối từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ với các tỉnh thành khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Lâm Đồng, Điện Biên, Kiên Giang; cũng như các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn… Trên mạng bay quốc tế, hãng tăng cường khai thác các tuyến bay đi Đức, Anh, Úc, Nhật Bản Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Thái Lan.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu tăng cao giai đoạn cao điểm, hãng này cũng tăng cường triển khai các chuyến bay đêm và sáng sớm, có thể kể đến các tuyến bay đêm từ TP HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa và Quảng Bình…

Hàng không, đường sắt đồng loạt tăng chuyến dịp Tết Quý Mão 2023

Ngành đường sắt tiếp tục tổ chức thêm hàng chục chuyến tàu tăng cường và mở bán thêm vé bổ sung đến các tỉnh miền Trung

Đối với ngành đường sắt, giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, đường sắt tiếp tục tổ chức thêm hàng chục chuyến tàu tăng cường và mở bán thêm vé bổ sung đến các tỉnh miền Trung.

Theo đó, tại tuyến Hà Nội - Đà Nẵng, chạy tăng cường tàu SE19, TN32. Tuyến Hà Nội-Vinh với các tàu NA3, NA4, NA7-NA10, NA12, NA 14; tuyến Hà Nội-Thanh Hóa chạy thêm tàu TH2.

Tại phía Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã lập kế hoạch chạy thêm 15 đoàn tàu từ Sài Gòn đi Nha Trang, Diêu Trì, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Huế và ngược lại trong thời gian nghỉ Tết từ ngày 20/1 đến 25/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp đến 4 tháng Giêng), đáp ứng thêm khoảng hơn 8.000 chỗ.

Đơn vị này cũng bổ sung thêm 2.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Như vậy, ngành đường sắt đã bổ sung 10.000 vé tàu Tết trên tuyến Bắc-Nam.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại