Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:28
RSS

Diễn biến mới nhất vụ con gái đổ xăng thiêu sống mẹ đẻ ở Hà Nam

Chủ nhật, 12/05/2019, 10:59 (GMT+7)

Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Thanh Loan liên quan đến việc người này tẩm xăng, đốt mẹ đẻ ngay ở trên giường.

Diễn biến mới vụ con gái đổ xăng thiêu sống mẹ đẻ ở Hà Nam
Hiện trường ​vụ con gái đổ xăng thiêu sống mẹ đẻ ở Hà Nam.

Ngày 12/5, Công an tỉnh Hà Nam vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ trọng án con gái đổ xăng thiêu sống mẹ đẻ ở Kim Bảng, Hà Nam. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Loan về hành vi giết người.

Về phần người mẹ là bà Trương Thị H (SN 1952, Thanh Nộn, Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam), sau khi bị con gái đốt, bà bị bỏng khá nặng và đã tử vong sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào tối ngày 1/5 trên địa bàn xã Thanh Nộn 2 (xã Thanh Sơn). Vào thời gian trên, Lê Thị Loan nhân lúc bố mẹ là ông Lê Văn L. và bà H. đang nằm ngủ đã chốt cửa, tưới xăng vào giường ngủ của bố mẹ qua đường cửa sổ rồi phóng hoả đốt.

Ngay sau đó, ngọn lửa bùng phát nhanh sau đó khiến bà H. bị thương nặng. Phát hiện đám cháy, ông L. đã vùng dậy cạy cửa để thoát khỏi đám cháy nhưng cũng bị thương ở phần tay.

Diễn biến mới vụ con gái đổ xăng thiêu sống mẹ đẻ ở Hà Nam 2
Đối tượng ​Lê Thị Thanh Loan.

Thời điểm xảy ra sự việc chỉ có 2 người. Gồm vợ chồng ông L. nằm 1 phòng và Loan này nằm 1 phòng. Được biết vợ chồng ông L. có 5 người con (4 con gái, 1 con trai). Thời điểm xảy ra vụ việc ngoài Loan, 4 người con khác đều vắng nhà. Loan đã có chồng và có 1 người con (người con đã lập gia đình) nhưng vợ chồng chị đã ly thân nhau.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Điệp, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết, tại địa phương, Loan là người có biểu hiện không bình thường về thần kinh. Sau khi gây án, Loan đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến 12h30' ngày 2/5, lực lượng công an đã bắt được đối tượng Lê Thị Thanh Loan khi đang lẩn trốn tại phường Bắc Sơn, thành phố Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Quá trình đấu tranh, Lê Thị Thanh Loan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN