Thứ năm, 22/02/2024 | 18:50
RSS

Một ngôi nhà cháy rụi nghi bị kẻ xấu phóng hỏa, người phụ nữ tử vong thương tâm

Thứ sáu, 15/02/2019, 19:56 (GMT+7)

Vụ hoả hoạn xảy ra vào buổi sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán khiến 1 người phụ nữ tử vong. Gia đình nạn nhân nghi ngờ vụ cháy do kẻ xấu phóng hoả nên đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hà Nội: Điều tra nghi vấn người phụ nữ tử vong do bị kẻ xấu phóng hoảVụ hoả hoạn khiến toàn bộ đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Bá Cường

Chiều ngày 15/2, trao đổi với PV, đại diện Công an quận Long Biên cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn xảy ra trên địa bàn vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán khiến 1 người phụ nữ tử vong thương tâm.

Vụ việc xảy ra tại căn nhà của gia đình ông Dương Đăng Vụ (SN 1950, trú tại tổ 6, ngõ 201, phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội). Nạn nhân tử vong trong vụ cháy được xác định là chị Dương Thị B. (SN 1981, con gái ông Vụ).

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào sáng ngày 5/2 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán), gia đình ông Vụ đang ngủ thì vụ hoả hoạn xảy ra. Ngay khi phát hiện sự việc, các thành viên trong gia đình đã nhanh chóng chạy thoát khỏi hiện trường và hô hào người dân đến cứu hoả.

Trong khi đó, chị B. bị kẹt lại trong đám cháy. Sau khi đám cháy được dập tắt, người thân phát hiện chị B. đã tử vong do bị lửa thiêu.

Thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy, gia đình ông Vụ có xảy ra mâu thuẫn với gia đình em trai là ông Dương Văn P. nên gia đình nghi ngờ ông P. đã phóng hoả đốt nhà mình gây nên cái chết của chị B. nên đã trình báo vụ việc tới cơ quan chức năng và yêu cầu làm rõ.

Theo thông tin nội dung bản tường trình sự việc do gia đình ông Vụ gửi cơ quan chức năng cho biết trước đây gia đình chưa có mâu thuẫn với ai ngoài việc có mâu thuẫn trước đó với ông Dương Văn P.

Đáng chú ý, trong bản tưởng trình, gia đình ông Vụ cho biết đây không phải lần đầu tiên gia đình ông bị kẻ xấu cố tình phóng hoả. Trước đó vài ngày, kẻ xấu đã dùng áo len tẩm xăng châm lửa đốt và ném vào nhà ông Vụ gây nên vụ hoả hoạn. Rất may hôm đó, đám cháy được phát hiện nên đã được dập tắt kịp thời.

Một chi tiết quan trọng được gia đình ông Vụ cung cấp là khi dọn dẹp nhà, con gái ông Vụ có vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa ông P. và vợ về việc ném chất cháy vào nhà mình nên sau khi vụ hoả hoạn khiến chị B. tử vong xảy ra, gia đình ông Vụ nghi ngờ vợ chồng em trai có liên quan đến vụ việc.

Thông tin từ đại diện UBND phường Phúc Lợi cho biết gia chị B. (nạn nhân trong vụ cháy) là 1 trong 4 người con của ông Vụ. “Chị này có thần kinh không được bình thường. Sau khi vụ cháy xảy ra, toàn bộ căn nhà của ông Vụ bị cháy hết nên hiện tại, gia đình ông này đang ở tạm nhà văn hoá trên địa bàn phường”, đại diện UBND phường Phúc Lợi cho biết.

Hiện vụ việc đang được tích cực điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 15/2 : Ngã ra đường,người phụ nữ bị xe bồn cán tử vong

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN