Chủ nhật, 26/01/2020 | 00:41
RSS

Thai phụ 'vượt cạn' thành công dù bị bỏng nặng sau hỏa hoạn

11-09-2018 00:56:54

Một thai phụ Trung Quốc đã hạ sinh con gái ngay khi thoát chết từ đám cháy với tình trạng 85% cơ thể bị bỏng.

Thai phụ vượt cạn thành công dù bị bỏng nặng sau hỏa hoạn
Bị bỏng khoảng 85% cơ thể chị Hoàng vẫn 'vượt cạn" thành công (Ảnh: Phụ nữ New)

Theo South China Morning Post dẫn nguồn tin từ Thepaper cho biết, ngày 25/8 một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ký túc xá ở làng Jinyin gần thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) khiến nhiều gia đình thiệt hại nặng nề.

Nhân viên cứu hỏa đã giải cứu thai phụ Hoàng Thanh Khánh đang mang thai tháng thứ 7 từ tầng một của tòa nhà mà cả gia đình cô đang sinh sống tại đó. Tuy nhiên, người này bị bỏng khá nặng được chăm sóc tại Bệnh viện Nhân dân Trịnh Châu và được chẩn đoán bị bỏng khoảng 85% cơ thể.

Ngày 1/9, thai phụ Hoàng Thanh Khánh có dấu hiệu chuyển dạ và sinh con ngay tại viện. Em bé nặng khoảng 1,1 kg. Vì mẹ bị bỏng nghiêm trọng và có nguy cơ nhiễm trùng tử cung nên bé sơ sinh ngay lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Phát biểu trên kênh truyền hình Hà Nam, bác sĩ khoa nhi tại bệnh viện, Trương Bình cho bết: "Hiện tại, sức khỏe của bé đang trong tình trạng ổn định. Tiếp theo, dựa trên tình trạng sức khỏe của cháu chúng tôi sẽ có phương pháp điều trị riêng".

Được biết nguyên nhân của vụ cháy là do sạc xe điện của một công nhân giao hàng thực phẩm gần tòa nhà. Ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng lan rộng ra khu chung cư gần đó. Vụ hỏa hoạn đã khiến 2 người chết và 3 người bị thương, trong đó có cả chị Hoàng.

Bác sĩ điều trị cho chị Hoàng tiết lộ, để bình phục bà mẹ trẻ cần được chăm sóc đặc biệt trong thời gian dài và rất có thể phải phẫu thuật cấy ghép da.

Chồng của chị Hoàng, anh Lưu tâm sự "Vợ tôi thực sự mong chờ ngày cô ấy có thể ra viện để gia đình có thể đoàn tụ".


Xem thêm: Sau 25 ngày điều trị ung thư phổi, Mai Phương được xuất viện​

Phương Vũ
Theo Gia đình Việt Nam