Chủ nhật, 05/12/2021 | 11:24
RSS

Rúng động nghi án chồng sát hại vợ rồi phân xác, phi tang xuống sông Hồng

Thứ sáu, 15/02/2019, 13:55 (GMT+7)

Chủ một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Xuân Mai nghi bị chồng sát hại sau đó phân xác, phi tang xuống sông Hồng.

Nhà nghỉ Hoa Anh Đào I (nơi được cho là hiện trường vụ án mạng) đóng cửa từ khi vụ việc xảy ra

Nghi vấn chồng sát hại vợ rồi phân xác phi tang

Ngày 15/2, chia sẻ với PV, lãnh đạo UBND thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết mới đây, trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Danh tính nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là bà Đặng Thị H. (SN 1960, chủ hệ thống nhà nghỉ Hoa Anh Đào). Người bị cơ quan chức năng nghi vấn có liên quan đến cái chết của bà H. chính là chồng của nạn nhân tên Đỗ Ngọc A. (SN 1964, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, ngày 1/2, Công an thị trấn Xuân Mai và Công an huyện Chương Mỹ nhận được đơn trình báo của nhân viên nhà nghỉ Hoa Anh Đào (khu chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai) về việc chủ nhà nghỉ là bà Đặng Thị H. mất tích bí ẩn nhiều ngày liền.

Tiếp nhận thông tin trình báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ và xác định việc bà H. mất tích bí ẩn có liên quan đến người chồng là ông Đỗ Ngọc A. Trong ngày 2/2, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập ông A. đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo thông tin tìm hiểu được biết bà H. đã có chồng và 2 người con (1 trai, 1 gái). Trong khi người con gái đã lấy chồng thì người con trai đang đi học xa nhà. Cách đây vài năm, xuất phát từ nhiều mâu thuẫn, vợ chồng bà H. đã ly hôn nhau.

Sau khi ly hôn, bà H. có quen biết với ông A. và đến cuối năm 2017 hai người kết hôn. Kể từ khi kết hôn, ông A. thường xuyên qua lại để giúp vợ quản lý việc kinh doanh của 3 nhà nghỉ (Hoa Anh Đào I, II và III, nằm gần nhau tại khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai).

Ghi nhận của PV sáng ngày 15/2, người dân sống cạnh hiện trường được cho là nơi xảy ra vụ án mạng vẫn đang xôn xao về vụ việc trên. “Người dân chúng tôi chỉ biết vụ việc khi cơ quan chức năng đến phong toả hiện trường để điều tra vụ việc. Ban đầu, chúng tôi cũng chỉ nghĩ do hoạt động của nhà nghỉ có vấn đề gì chứ không ngờ lại có vụ án mạng như thế”, một người dân cho biết.

Theo thông tin người dân này cung cấp, bà H. không có điều tiếng gì. Nạn nhân trực tiếp ở và quản lý nhà nghỉ Hoa Anh Đào I (nơi xảy ra vụ án mạng) trong khi đó 2 nhà nghỉ khác được cho nhân viên quản lý và bà H. thỉnh thoảng có ghé lại để kiểm tra.

Qua ghi nhận cho thấy, sau khi vụ việc xảy ra, nhà nghỉ Hoa Anh Đào I đóng cửa trong khi 2 nhà nghỉ Hoa Anh Đào II và III vẫn thấy mở cửa và hoạt động bình thường.

Hai nhà nghỉ Hoa Anh Đào II và III vẫn hoạt động bình thường sau vụ việc

Sát hại vợ do mâu thuẫn tình cảm, tiền bạc?

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 15/2, trao đổi với PV, đại diện khu Chiến Thắng xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn khu. Theo vị này, bà H. làm kinh doanh nhà nghỉ trên địa bàn đã được vài năm, thời gian trước khi sự việc xảy ra, ông A. có thường xuyên qua lại với bà A.

“Khi chúng tôi có đến kiểm tra tạm trú, tạm vắng thì ông A. trình bày là bạn của bà H. và dự định trong thời gian tới sẽ đi đến hôn nhân. Cách đây khoảng 6 tháng, ông A. và bà H. đã làm thủ tục kết hôn. Không ngờ chỉ sau vài tháng chung sống đã xảy ra vụ án mạng thương tâm trên”, đại diện khu Chiến Thắng cho biết.

Vị này cung cấp thêm, sau khi nhận được thông tin bà H. mất tích bí ẩn, cơ quan chức năng đã mời ông A. lên làm việc và ông này đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại vợ của mình.

“Ông này cho biết đã sát hại vợ sau đó phân xác và đưa lên ô tô đem thả xuống sông để phi tang. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm thi thể của bà H.”, vị này thông tin.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc ông A. sát hại vợ, vị này cho biết nguyên nhân có thể xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm cộng với những xích mích liên quan đến chuyện tiền bạc.

“Nội dung vụ việc chúng tôi cũng chỉ nắm được như thế, còn nguyên nhân chính thức còn do cơ quan điều tra xác minh, làm rõ”, vị này thông tin thêm.

Theo nguồn tin của PV, hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an TP. Hà Nội để điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN