Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:26
RSS

Diễm Hương đã nói gì với Lý Hùng sau 30 năm gặp lại?

Thứ sáu, 12/08/2022, 07:35 (GMT+7)

Lý Hùng tiết lộ với Dân Việt rằng, trong cuộc tái ngộ với “người tình màn ảnh” Diễm Hương, hai người không tiện nói chuyện riêng nhiều nên anh muốn hẹn bạn diễn một bữa cà phê để trò chuyện được nhiều hơn.

Chia sẻ với Dân Việt, diễn viên Lý Hùng cho biết, anh bất ngờ vì được gặp lại Diễm Hương sau gần 30 năm mất liên lạc nhưng bất ngờ hơn nữa khi "sự kiện" này được truyền thông quan tâm nhiều tới vậy. Từ hôm qua đến giờ, anh liên tục nhận được cuộc gọi của báo chí và cảm giác như mình được trở lại với cái thời hoàng kim nhất trong sự nghiệp diễn xuất.

Diễm Hương đã nói gì với Lý Hùng sau 30 năm gặp lại?

Lý Hùng - Diễm Hương gặp lại nhau sau gần 30 năm mất liên lạc. Ảnh: NVCC.

Theo đó, ngày 9/8, Lý Hùng cùng các thành viên trong lớp Diễn viên Khóa I – Trưởng Điện ảnh Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (ngày nay là Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh) như: Ngọc Hiệp, Võ Thế Vỹ, Thế Phương, Mộng Vân… tổ chức họp lớp. Lớp của Lý Hùng vào trường từ năm vào những năm cuối của thập niên 80. 

Thời đó, mọi người vừa học vừa đi đóng phim và cả biểu diễn ca nhạc. Ai cũng có những vai diễn để đời trên màn ảnh và có những thành công trong con đường nghệ thuật của mình. Đặc biệt, cho đến bây giờ, các thế hệ khán giả từng yêu mến các vai diễn của Lý Hùng, Diễm Hương, Mộng Vân, Ngọc Hiệp… vẫn chưa hết yêu thương họ.

"Một bạn trong lớp biết Diễm Hương về nước nên ngầm thông báo để cô ấy đến họp. Tất cả thành viên còn lại, không ai hay biết gì về chuyện này. Nên khi Diễm Hương xuất hiện cái mọi người ồ lên, ai cũng bất ngờ hết. Người bất ngờ nhất có lẽ là tôi vì anh em tới gần 30 năm mới gặp lại nhau. Diễm Hương giờ để tóc ngắn, thân hình mảnh mai hơn nhưng nét đẹp kiều diễm vẫn như ngày xưa. Đặc biệt, bây giờ Diễm Hương giống mẹ của cô ấy y đúc nên mới thoạt nhìn tôi cũng giật mình. Đặc biệt, Diễm Hương vẫn vui vẻ, tinh nghịch, trẻ trung và dễ thương như ngày nào", Lý Hùng chia sẻ thêm.

Diễm Hương đã nói gì với Lý Hùng sau 30 năm gặp lại?

Diễm Hương không thay đổi nhiều dù đã là bà mẹ 4 con. Ảnh: NVCC.

Nam diễn viên cho biết, vì lâu ngày mới gặp lại, lại trong cuộc họp lớp nên cả hai chưa có nhiều thời gian để trò chuyện riêng. Anh chỉ biết, "người tình màn ảnh" của mình hiện giờ đang sống cùng gia đình ở Mỹ Thỉnh thoảng cô có về Việt Nam nhưng không mấy khi gặp bạn bè vì về được ít ngày. Cuộc sống của cô hiện tại rất thoải mái, các con đã lớn nên cô cũng không bận bịu nhiều.

Trong cuộc gặp gỡ, cả hai cùng các thành viên trong lớp ôn lại biết bao kỷ niệm thời sinh viên. Thời đó, diễn viên không nhiều như bây giờ nên gần như phim nào cũng có một vài thành viên chung lớp. Tuy nhiên, Lý Hùng đóng nhiều hơn cả là với Diễm Hương và Việt Trinh. Vai diễn đánh dấu sự kết hợp của họ trên màn ảnh và được khán giả nhớ đến nhiều hơn cả là "Phạm Công – Cúc Hoa".

Lý Hùng muốn mời Diễm Hương đi cà phê để trò chuyện nhiều hơn

Lý Hùng kể rằng, thập niên 90 là giai đoạn đánh dấu thời kỳ hoàng kim của dòng phim "mì ăn liền". Và các diễn viên có chút tên tuổi như: Diễm Hương, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Lý Hùng, Việt Trinh, Thu Hà… bao giờ cũng được rất nhiều đoàn phim săn đón. Nhiều khi một người tham gia cùng một lúc tới 2 – 3 phim.

Diễm Hương đã nói gì với Lý Hùng sau 30 năm gặp lại?

Lý Hùng - Diễm Hương nâng ly mừng ngày gặp lại. Ảnh: NVCC.

Do đó, cứ đến phim trường này là vội lao đầu vào đọc kịch bản rồi bước ra quay và ít khi có thời gian giao lưu với bạn diễn. Riêng anh với Diễm Hương, có một thời gian dài, hầu như ngày cũng gặp nhau trên phim trường. Anh em có trò chuyện hoặc ăn uống với nhau tại bối cảnh nhưng không quá thân thiết. Thời đó, Diễm Hương có mẹ làm quản lý và thường ít giao lưu với bạn diễn vì bận rộn với nhiều lịch phim.

Diễm Hương đã nói gì với Lý Hùng sau 30 năm gặp lại?

Diễm Hương đã nói gì với Lý Hùng sau 30 năm gặp lại?

Lý Hùng - Diễm Hương chụp ảnh cùng các thành viên lớp Diễn viên Khóa I trường Điện ảnh Việt Nam. Ảnh: NVCC.

"Thời đó, Diễm Hương đi đâu cũng có mẹ đi cạnh hỗ trợ vì thế cứ diễn xong là hai mẹ con lại lên xe đến đoàn phim khác. Nhiều "đối tượng" muốn tiếp cận người đẹp để trò chuyện nhưng cũng phải dè chừng.

Tôi còn nhớ rất rõ, thời đó, Diễm Hương có một sở thích rất đặc biệt đó là lượm những cành hoa rơi xuống đất cài lên tóc mình. Cài lên tóc xong làm duyên rồi nhờ người chụp ảnh. Thời đó, lắm lúc Diễm Hương vẫn hồn nhiên như thế. Cũng có lúc Diễm Hương thể hiện sự tinh nghịch nhưng nhẹ nhàng và dễ thương chứ không phải như những người cá tính mạnh", Lý Hùng bày tỏ thêm.

Lý Hùng tâm sự thêm với Dân Việt rằng, anh đang muốn mời Diễm Hương đi cà phê để trò chuyện nhiều hơn nhưng không biết lịch của cô như thế nào. Trước câu hỏi "Liệu hai người được mời đóng phim trở lại, có dám đóng tình nhân như xưa?", Lý Hùng trả lời rằng, anh thì không vấn đề gì nhưng không biết bạn diễn của mình thế nào. Vì dù sao, Diễm Hương cũng đã xa rời màn ảnh khá lâu và hiện đang có cuộc sống ổn định. Việc bay từ Mỹ về Việt Nam đóng phim là cả một vấn đề lớn đối với bà mẹ 4 con như Diễm Hương.

Hà Tùng Long
Theo Dân Việt