Thứ sáu, 03/02/2023 | 01:07
RSS

Lý Hùng cùng gia đình quyên góp 500 triệu đồng mua thiết bị y tế chống dịch Covid-19

Thứ tư, 25/03/2020, 09:16 (GMT+7)

Nghệ sĩ Lý Hùng là sao Việt tiết theo chung tay cùng cả nước chống dich Covid-19. Anh và gia đình đã góp 500 triệu đồng mua máy thở tặng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Lý Hùng cùng gia đình quyên góp 500 triệu đồng mua thiết bị y tế chống dịch Covid-19
Diễn viên Lý Hùng cùng bố mẹ đến trao máy thở cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, chỉ hơn 2 tuần qua, số ca nhiễm và lượng người cần cách ly đã tăng lên rất nhiều.

Đứng trước tình hình này, nhiều sao Việt đã có những hành động đẹp, góp phần vào công tác chống dịch, động viên tinh thần của người dân Việt Nam. Những ngôi sao này không ngần ngại trích hàng trăm đến cả tỷ đồng từ tiền túi của mình, và kêu gọi anh em, bạn bè cùng chung tay.

Mới đây, diễn viên Lý Hùng cùng bố là NSND Lý Huỳnh và các thành viên trong gia đình đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy để trao tặng món quà là máy thở trị giá 500 triệu đồng.

Lý Hùng cùng gia đình quyên góp 500 triệu đồng mua thiết bị y tế chống dịch Covid-19

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, thay mặt lãnh đạo của bệnh viện nói lời cảm ơn trước tấm lòng thiện nguyện, hỗ trợ của gia đình nghệ sĩ Lý Hùng.

Diễn viên Lý Hùng cho biết đã trực tiếp đến nơi nhập máy thở để kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định mua và mang về tặng Bệnh viện Chợ Rẫy. Điều anh vui hơn cả là bố anh NSND Lý Hùng, cùng mẹ và em gái Lý Thanh cũng cùng anh đến tận nơi trao món quà này cho bệnh viện.

'Những ngày qua dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình tôi vô cùng lo lắng. Bố tôi muốn gia đình cùng chung tay với nhà nước trong giai đoạn này nên chúng tôi đã quyết định mua máy thở để tặng Bệnh viện Chợ Rẫy, mong hỗ trợ các bệnh nhân bị nhiễm bệnh sớm hồi phục.

Sở dĩ gia đình chọn mua máy thở là bởi sau đợt dịch bệnh Covid-19 này, máy sẽ được dùng để chữa trị cho những người bị bệnh phổi hay các bệnh nhân khác chữa trị cần đến sự trợ giúp của máy thở', nam diễn viên chia sẻ.

Lý Hùng cùng gia đình quyên góp 500 triệu đồng mua thiết bị y tế chống dịch Covid-19

Nam diễn viên cũng cho biết, cá nhân anh và gia đình luôn âm thầm làm từ thiện từ nhiều năm qua. Với riêng chiến dịch chống Covid-19, anh mong muốn ngày càng có nhiều mạnh thường quân, nghệ sĩ quyên góp, ủng hộ, đồng hành cùng Chính phủ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Lý Hùng cũng chia sẻ, việc làm từ thiện xuất phát từ tâm, không nên tính đoán, so đo. Mỗi lần giúp đỡ được một người, anh cảm thấy rất hạnh phúc. Bản thân anh làm từ thiện không bao giờ nghĩ đến việc đánh bóng tên tuổi hay PR hình ảnh cá nhân. Theo anh, tên tuổi của mỗi nghệ sĩ nên được đánh bóng bằng công việc, tác phẩm nghệ thuật chứ không phải là bằng hành động thiện nguyện. 

Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 như Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn - đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng là người đầu tiên tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

Lý Hùng cùng gia đình quyên góp 500 triệu đồng mua thiết bị y tế chống dịch Covid-19
Nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã âm thầm kêu gọi và quyên góp 3 tỷ đồng; Chi Pu đã ủng hộ 1 tỷ đồng cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch; Ca sĩ Min cũng đã đóng góp 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay; Cường Đô La cùng bạn bè ủng hộ 1 tỷ đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh; Noo Phước Thịnh ủng hộ 300 triệu đồng; Tóc Tiên ủng hộ Hà Nội 100 triệu chung tay chống dịch Covid-19;...

Tính đến sáng 24/3, dịch Covid-19 xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Tại Việt Nam, đến hết ngày 23/3 ghi nhận là 123 người nhiễm virus Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. 

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN