Thứ hai, 27/05/2024 | 10:06
RSS

NSND Thu Hà: “Tôi từng chứng kiến Lý Hùng bị xé rách áo, bị cào cấu rách tay”

Thứ tư, 28/04/2021, 16:19 (GMT+7)

"Tôi từng chứng kiến nhiều cô gái trẻ mới gặp Lý Hùng lần đầu đã xé áo, giật cúc áo hoặc cào cấu rách da tay của anh ấy chỉ vì quá hâm mộ", NSND Thu Hà chia sẻ.

Sự kiện:
NSND Thu Hà

Trong chương trình truyền hình cách đây không lâu, diễn viên Lý Hùng thú nhận: "NSND Thu Hà là bạn diễn nữ tôi yêu thích và muốn đóng cùng nhất". Chị nghĩ sao về điều này?

Anh Lý Hùng vẫn rất yêu quý tôi kể từ hồi đóng phim với nhau. Mấy lần anh em gặp lại nhau trong sự kiện vẫn vồn vã và thân mật lắm. Anh Lý Hùng có cái hay là luôn sống trẻ trung nên năng lượng dư thừa lắm. Tiếp xúc với anh ấy lúc nào cũng thấy vui vẻ, hồn nhiên, trong trẻo… Trẻ em, người già, người lớn tuổi… tiếp cận với anh ấy, ai cũng cảm thấy dễ chịu, dễ mến.

NSND Thu Hà: Tôi từng chứng kiến Lý Hùng bị xé rách áo, bị cào cấu rách tay

Lý Hùng - Thu Hà trong một lần hội ngộ.

Con trai tôi một lần vào Đà Nẵng vô tình được gặp bác Lý Hùng và được bác chăm sóc rất chu đáo. Cu cậu về cứ hết lời ngợi khen bác. Mà không chỉ có con trai tôi, bạn của cháu cũng được bác Lý Hùng chăm sóc và khi về cháu nào cũng ấn tượng cả.

Cho đến bây giờ, hẳn những kỷ niệm một thời đóng bạn gái, người tình, người yêu… của Lý Hùng vẫn còn rõ trong chị?

Lúc tôi vào Sài Gòn đóng phim “Tình đã phôi pha” thì người ta đến tận đoàn phim mời tôi tham gia phim “Sau giấc mơ hồng”. Đây chính là phim đầu tiên tôi đóng chung với anh Lý Hùng. Thực ra, lúc đó dòng phim giải trí của miền Nam rất phát triển nhưng họ rất hiếm khi mời diễn viên miền Bắc tham gia.

Tuy nhiên, khi họ mời tôi tham gia phim, bản thân nhà sản xuất cũng có những lo ngại và bản thân tôi cũng có nhiều lo lắng. Nhưng sau khi phim ra rạp đã tạo nên một hiện tượng chưa từng có. Tôi từ một “cô bé lọ lem” thành một “nàng công chúa”, đi đâu cũng được mọi người săn đón và hâm mộ. 

NSND Thu Hà: “Nhiều lúc nhìn Vân Dung diễn mà tôi chảy nước mắt”

Khán giả miền trong họ hồn nhiên lắm, thích là bảo thích, là xúm đến, là sờ bằng tay, là nhìn bằng mắt… Lúc tôi ra chợ Bến Thành – tôi như một cô bé “Maika” từ trên trời rơi xuống vậy. Mọi người xúm xít, vây quanh, sờ mó, xin chữ ký… Có những người bảo với tôi rằng, họ và người thân vào rạp đến 4 – 5 lần để xem đi xem lại bộ phim đó.

Thời đó, anh Lý Hùng đã là một ngôi sao nổi tiếng khắp cả nước, còn tôi chỉ như một “đốm sáng lập loè”. Mà các bạn diễn phía Nam nổi tiếng thời đó, đi đâu cũng có xe đưa đón, người thân đồng hành để lo toan mọi thứ… còn mình lúc nào cũng thui thủi một mình.

Những ngày đầu tôi vào phương Nam đóng phim, lúc nào tôi cũng có cảm giác cô đơn, đi đâu cũng thấy lạc lõng. Đến giờ nghỉ giải lao trên phim trường, không biết đi ăn với ai, không biết trò chuyện với ai luôn. Cảm giác lúc đó không chỉ tủi thân mà còn cảm thấy rất cô độc. Sau này, mấy bạn phụ quay phim và kỹ thuật đoàn phim thấy thế rủ đi ăn nên cũng đỡ được một chút. Nhưng nhờ những dịp đi ăn chung đó, mọi người thấy mình cũng là người nhẹ nhàng, hiền lành… nên hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm phim.

Nghĩa là thời đó, chị với diễn viên Lý Hùng chưa thân thiết với nhau?

Thực ra, thời đó, ở miền Bắc, tôi đã đóng rất nhiều phim và cũng được kha khá người biết đến nhưng vào đó thì vẫn chưa ai biết đến tôi. Còn anh Lý Hùng thì thời đó đã là một ngôi sao qua hàng loạt vai diễn: “Phạm Công Cúc Hoa”, “Người không mang họ”… 

NSND Thu Hà: Tôi từng chứng kiến Lý Hùng bị xé rách áo, bị cào cấu rách tay

Nhan sắc của Thu Hà "lá ngọc cành vàng" ở tuổi U60.

Bộ phim “Người không mang họ” là phim “siêu hot” thời bấy giờ. Anh Lý Hùng trở thành thần tượng của rất nhiều chị em ở miền Nam. Tôi từng chứng kiến nhiều cô gái trẻ mới gặp Lý Hùng lần đầu đã xé áo, giật cúc áo hoặc bị tím tái chân tay của anh ấy chỉ vì quá hâm mộ. 

Người thích anh ấy thì nhiều không đếm xuể còn anh ấy thích ai thì tôi lại không hề được chứng kiến. Đến giờ này, người anh ấy đem lòng yêu thương vẫn là một điều giấu kín. Anh ấy cũng là người rất giữ gìn hình ảnh.

Chứng kiến cảnh Lý Hùng bị “fan cuồng” hâm mộ thái quá, chị cảm thấy thế nào?

Ngày xưa không như bây giờ vì không có điện thoại thông minh, không có internet, không có mạng xã hội… để tương tác với nghệ sĩ, với thần tượng nên mỗi khi được gặp thần tượng ngoài đời thì người hâm mộ “cuồng” lắm. 

Fan hâm mộ lao đến khi thấy thần tượng khiến cho sập nhà, sập cửa hoặc tắc nghẽn giao thông là chuyện bình thường. Nếu muốn giải cứu thì chỉ có cách phải lôi một thần tượng khác ra đánh lạc hướng. Chẳng hạn, anh Lý Hùng bị vây quanh ở đầu bên này thì anh Tuấn Anh ra phía bên kia để phân tán lượng người đang dồn vào một đống.

Tôi còn nhớ, khi tôi quay phim “Giọt lệ Hạ Long” trong một tòa nhà ở ngã ba gần chợ. Quay nguyên một buổi sáng, đến trưa mới được nghỉ giải lao… nhưng vừa bước ra ban công hít thở thì nhìn xuống thấy cả một “biển người” đang chen chúc ở dưới. Tôi giật mình hỏi người trong đoàn phim, không biết có chuyện gì mà mọi người đổ về đây đồng thế, hoá ra là người ta nghe có tôi quay ở đây nên đến xem. 

Ông anh mang cặp lồng cơm đến mà cứ nhảy choai choai ở dưới chứ không tài nào vượt qua được “biển người” đó để đi vào nhà đưa cho tôi. Lúc tôi ra vẫy chào mọi người mà có cảm giác như mình là một minh tinh vậy. Nhưng vì hồi đó tôi sống cũng rất đơn giản nên cũng không cảm thấy gì ghê gớm cả. Đến sau này, mỗi khi nhớ lại những cảnh tượng đó, tôi nhận thấy tình cảm của khán giả dành cho mình thời đó thật khủng khiếp.

Bộ phim “Tình ngỡ đã phôi pha” tôi đóng cùng Tuấn Anh, Lý Hùng, Mộng Vân… đến ở trong khách sạn mà không dám đi ra ngoài vì bị khán giả vây kín. Các diễn viên đi quay mà bị khán giả lao vào xé áo để mỗi người lấy một mảnh về làm kỷ niệm là chuyện rất bình thường. Cứ sau mỗi lần đi ra ngoài về, cứ chìa tay ra là tay ai cũng bị véo thâm tím với bao nhiêu vết véo.

NSND Thu Hà: Tôi từng chứng kiến Lý Hùng bị xé rách áo, bị cào cấu rách tay

Lý Hùng và Thu Hà trong bìa đĩa DVD "Tình ngỡ đã phôi pha"​

Cho đến bây giờ vẫn có rất nhiều tin đồn về chuyện tình cảm của Thu Hà với Lý Hùng. Thật sự, giữa hai người chưa từng có chút tình cảm đặc biệt nào dành cho nhau?

Với tôi, Lý Hùng là một người anh, người bạn diễn thân thiết… nên giữa chúng tôi chưa hề có cảm xúc gì đặc biệt với nhau cả. Bản thân tôi thời đó cũng có rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai yêu thích mình cũng đón nhận. Tình cảm phải bắt nguồn từ cảm xúc thật sự.

Chúng tôi là cặp đôi đẹp trên màn ảnh nhưng không phải là cặp đôi đẹp ở ngoài đời. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn giữ tình nghĩa anh em. Gặp lại nhau vẫn ôn lại chuyện cũ đầy say mê.

Dĩ nhiên, thời đó, phàm là người nổi tiếng lại thường đóng cặp với nhau nên không thể tránh được tin đồn này, tin đồn kia. Thậm chí, người ta còn đồn tôi với anh Trần Lực nữa cơ. Nhưng tình cảm của chúng tôi rất trong sáng, con gái của anh Trần Lực là người biết rất rõ. Tôi còn chơi thân với cả chị gái và anh rể của anh Lực cơ. 

Có thời gian, Trung Hiếu và Công Lý còn trêu tôi bằng cách, cứ thấy tôi đi trước lại vỗ vai gọi “Trần Lực ơi, Trần Lực”… Trêu riết rồi tôi thành một phản xạ tự nhiên, cứ thấy hai ông ấy gọi “Trần Lực ơi” là tôi cũng quay lại. Nhưng kỳ thực giữa tôi với anh Trần Lực quý mến nhau theo kiểu anh em thôi, không có gì khác.

Bao lâu rồi chị với diễn viên Lý Hùng chưa gặp lại nhau?

Chắc cũng phải vài năm rồi anh em tôi chưa gặp lại nhau. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn hỏi thăm và chia sẻ vui buồn với nhau qua điện thoại. Nhiều bận anh Lý Hùng ra có công việc ở ngoài này cũng có gọi cho tôi nhưng nhiều vì bận việc ở xa nên không thể gặp được. Chẳng hạn, năm ngoái, anh Lý Hùng ra Mộc Châu cũng có gọi cho tôi nhưng vì mỗi người một phương nên cuối cùng không gặp được nhau.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long
Theo Dân Việt