Thứ bảy, 13/07/2024 | 19:43
RSS

Lý Hùng hội ngộ 'người tình màn ảnh' Diễm Hương sau 30 năm xa cách

Thứ tư, 10/08/2022, 11:07 (GMT+7)

Lý Hùng có dịp gặp gỡ Diễm Hương trong buổi họp lớp cùng các cựu sinh viên Khóa 1 của Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM).

Theo báo Vnexpress, ngày 9/8, tài tử Lý Hùng tổ chức buổi họp lớp cùng các cựu sinh viên Khóa 1 của Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM).

Lý Hùng hội ngộ nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương sau 30 năm

Lý Hùng và Diễm Hương hội ngộ trong buổi họp lớp. Ảnh: Lý Hùng.

Buổi họp lớp có nhiều nghệ sĩ tham dự, trong số đó có "nữ hoàng ảnh lịch" Diễm Hương. Do không biết trước sự xuất hiện của Diễm Hương (nữ diễn viên từ Mỹ về nước), Lý Hùng vô cùng bất ngờ khi gặp lại "người tình màn ảnh" thập niên 90.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, Lý Hùng cho hay: "Không chỉ riêng tôi mà tất cả các bạn trong lớp đều bất ngờ vì sự xuất hiện của Diễm Hương. Lâu… rất lâu rồi không gặp Diễm Hương nên sự xuất hiện của cô ấy khiến mọi người tíu tít nói cười, nhắc nhớ bao nhiêu chuyện cũ. Buổi tiệc vì thế mà thật ấm áp, tràn đầy niềm vui. Anh em trong lớp, người kể lại kỷ niệm xưa, người vào bếp nấu ăn, ăn xong lại hát karaoke, mỗi người hát một bài. 

Riêng Lý Hùng - Diễm Hương hát song ca bài "Say you will" vì đây là bài mà lúc hai chúng tôi còn đang nổi tiếng thường đi khắp các tỉnh, thành phố biểu diễn cùng nhau. Tiệc họp mặt của lớp tan mà không ai muốn về vì cứ lưu luyến, vấn vương mãi… Tiệc bắt đầu từ 12 giờ trưa mà đến 8 giờ tối mọi người mới chịu về".

Lý Hùng hội ngộ nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương sau 30 năm

Vì không báo trước, sự xuất hiện của Diễm Hương khiến Lý Hùng rất bất ngờ. Ảnh: Lý Hùng.

Gặp lại Diễm Hương sau 30 năm, Lý Hùng nhận xét, dù là bà mẹ bốn con, Diễm Hương vẫn rất đẹp. "Thời của chúng tôi, các nữ diễn viên, ai cũng đẹp tự nhiên, không có can thiệp, chỉnh sửa thẩm mỹ", Lý Hùng nói trên tạp chí Tri thức trực tuyến. 

Anh cũng cho biết, dù rời showbiz, tính cách của Diễm Hương vẫn không thay đổi. Cô luôn là người dễ gần, vui vẻ và hài hước như ngày nào.

Lý Hùng và Diễm Hương đóng phim từ cuối những năm 80 và cặp đôi ăn ý nhất màn ảnh những năm 90. Hai diễn viên từng đóng cặp trong nhiều bộ phim như Phạm Công - Cúc Hoa, Nước mắt học trò, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Thạch Sanh - Lý Thông... Ngoài đóng phim, những năm 1990, Diễm Hương còn là mỹ nhân ảnh lịch bên các người đẹp như Việt Trinh, Diễm My, Y Phụng...

Lý Hùng hội ngộ nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương sau 30 năm

Dù là bà mẹ bốn con, Diễm Hương vẫn giữ được nét đẹp trẻ trung, xinh đẹp. Ảnh: Lý Hùng.

Vì diễn xuất ăn ý, lại đẹp đôi trên màn ảnh, nhiều khán giả nghi ngờ cặp đôi vướng tin đồn phim giả tình thật. Thậm chí, một số người còn mặc định hai người là vợ chồng ngoài đời.

Trong chương trình Vang bóng một thời, tài tử Lý Hùng từng phủ nhận tin đồn yêu Diễm Hương: "Đi diễn ở đâu, khán giả cũng nói sao không dắt vợ theo. Mình nói chưa vợ nhưng ai cũng nói Diễm Hương là vợ Lý Hùng mà. Nhưng thực sự hai người không có gì cả, chỉ là bạn bè thôi".

Trả lời trên báo Dân Việt, Lý Hùng cho rằng chuyện các diễn viên đóng cặp với nhau quá ăn ý và bị khán giả ghép đôi là điều bình thường. Anh không cảm thấy khó chịu mà còn lấy làm vui vì được mọi người yêu thương. Tuy nhiên, những hiểu lầm cũng để lại nhiều kỷ niệm đối với Lý Hùng. 

Lý Hùng hội ngộ nữ hoàng ảnh lịch Diễm Hương sau 30 năm

Lý Hùng và Diễm Hương là cặp đôi màn ảnh được yêu thích nhất thập niên 90.

"Người ta bảo "Lý Hùng giỡn hoài, Diễm Hương là vợ Lý Hùng mà". Rồi thậm chí có một số người thấy chúng tôi chụp chung với nhau trong trang phục cô dâu chú rể cùng một em bé trên ảnh lịch nên hiểu lầm tôi đã có con với Diễm Hương. Sự hiểu lầm này lan rộng tới mức giải thích kiểu gì khán giả cũng không chịu tin. Nhiều người bảo "Anh đừng có xạo, anh có con với Diễm Hương ai cũng biết cớ sao phải giấu".

Sau này, ngay cả khi không còn đóng phim chung nữa, nhiều khán giả vẫn viết hàng tá thư tay về đề nghị tôi cưới Diễm Hương để họ được xem đám cưới. Tôi phải thuê mấy trợ lý viết thư tay giải thích cho từng khán giả để họ hiểu. 

Thời đó chưa có mạng internet, chưa có mạng xã hội chưa có hộp thư điện tử... nên toàn viết thư tay để gửi cho khán giả mến mộ. Nhiều hôm, tôi phải thức đến tận 2 – 3 giờ sáng để viết hàng chục bức thư hồi đáp cho người hâm mộ. Nhiều khi mệt quá, không viết nổi, tôi phải đọc cho trợ lý viết hộ để còn kịp hồi âm cho người ta", Lý Hùng chia sẻ trên báo Dân Việt.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại